Blog

Có nên đầu tư điện mặt trời hay không?

Có nên đầu tư điện mặt trời hay không? Điện năng lượng mặt trời là một trong những xu hướng đầu tư năng lượng sạch ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Với nhiều lợi thế như số giờ nắng nhiều trong ngày, các hộ gia đình, doanh nghiệp tại Việt Nam hoàn toàn có thể đầu tư, sinh lời từ điện NLMT. Tại bài viết sau đây chúng ta cùng Intech Energy tìm hiểu những lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện NLMT. 

Giảm hóa đơn tiền điện 

Có nên đầu tư điện mặt trời không? Câu trả lời là CÓ. Việc lắp đặt điện mặt trời giúp giảm thậm chí bỏ luôn hóa đơn tiền điện tại các gia đình, đơn vị kinh doanh. Hệ thống điện NLMT giúp tạo ra năng lượng miễn phí cho hệ thống trong vòng 30 – 40 năm. Các gia đình chỉ phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu, sau từ 4 – 5 năm đã hoàn vốn và có thể thu lợi. Kể cả hệ thống điện NLMT không sản xuất đủ 100% năng lượng tiêu thụ thì chi phí tiền điện sử dụng cũng giảm đáng kể. 

Việc lắp đặt điện mặt trời giúp giảm thậm chí bỏ luôn hóa đơn tiền điện tại các gia đình, đơn vị kinh doanh

Chi phí đầu tư phải chăng

Lợi ích thứ 2 khi đầu tư hệ thống điện NLMT chính là chi phí bỏ ra ban đầu không quá cao. Hiện nay pin năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng, mức giá cả cũng thấp hơn. So với 10 năm trước, giá pin NLMT đã giảm chỉ còn 1 nửa, phù hợp với mức tiêu dùng của người Việt hơn. Bên cạnh đó chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn, thời gian lắp đặt nhanh hơn, tuổi thọ sản phẩm cao hơn. Các gia đình, đơn vị chỉ mất 4 –5 năm đã hoàn vốn và bắt đầu thu lợi từ điện NLMT. 

Rủi ro thấp, sinh lời cao

Có nên đầu tư điện mặt trời không? Lắp đặt hệ thống điện NLMT có phần trăm rủi ro thấp, tỷ lệ sinh lời cao. Đây là một trong những xu hướng sử dụng năng lượng được ủng hộ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó nhà nước còn có nhiều chính sách khuyến khích ủng hộ, hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời. Việt Nam nằm trong khu vực có số giờ nắng nhiều trong ngày với: khoảng 1500-1700 giờ ở miền Bắc và khoảng 2000-2600 giờ ở miền Trung và Nam. 

Lắp đặt hệ thống điện NLMT có phần trăm rủi ro thấp, tỷ lệ sinh lời cao

Nâng cao giá trị, bảo vệ môi trường

Việc lắp đặt hệ thống điện NLMT còn giúp nâng cao giá trị nhà ở, công trình, doanh nghiệp cũng như đất hoang không thể trồng trọt, khai thác. Nhà ở lắp hệ thống điện NLMT có mức giá cao hơn, khả năng bán nhanh hơn. Các doanh nghiệp sử dụng điện NLMT có khả năng hợp tác, cạnh tranh quốc tế cao hơn. Đối với các tỉnh nắng quanh năm, đất bỏ hoang không thể trồng trọt, canh tác được việc lắp đặt hệ thống điện NLMT sẽ giải quyết tình trạng này. 

Việc lắp đặt hệ thống điện NLMT còn giúp nâng cao giá trị nhà ở, công trình, doanh nghiệp

Một số lợi ích khác khi đầu tư điện mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

  • Tận dụng đất hoang hóa: Đầu tư vào điện mặt trời cho phép tận dụng các khu vực đất hoang hóa, như các miệng mỏ, cánh đồng, hoặc khu vực không sử dụng khác. Điều này giúp tối ưu hóa sử dụng đất và giảm áp lực đô thị hóa.

  • Tạo việc làm: Việc xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống điện mặt trời tạo ra việc làm cho cộng đồng. Ngành công nghiệp năng lượng tái tạo đang trở thành một nguồn việc làm lớn với các chuyên gia, kỹ sư, và công nhân.

  • Độc lập về năng lượng: Hệ thống điện mặt trời choáp phép cá nhân và doanh nghiệp trở nên độc lập hơn về năng lượng, không phải phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện lưới.

Hệ thống năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích quan trọng

Lời kết:

Có nên đầu tư điện mặt trời không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ. Với những lợi ích vượt trội của hệ thống điện NLMT trong tương lai đây sẽ là xu hướng xây dựng năng lượng phổ biến tại Việt Nam. 

>>>Xem thêm:

  1. Vật tư điện mặt trời
  2. Có nên đầu tư điện mặt trời hay không?
  3. Chi phí đầu tư điện mặt trời áp mái

Bài liên quan

THỦ TỤC CHIA, TÁCH CÔNG TY TNHH & CÔNG TY CỔ PHẦN THEO LDN 2020 CÓ GÌ MỚI?

Cách nấu đông thịt gà chân giò thơm ngon cho những ngày lạnh

Phạm Văn Ngọc

10 bí quyết chụp ảnh ăn hỏi đẹp như mơ