Mách bạn 4 cách làm răng khểnh bạn thực sự cần biết

Răng khểnh là một chiếc răng đem lại nụ cười duyên, nhưng đối với nhiều người ưa thích hàm răng thẳng đều, chúng có thể khiến họ cảm thấy mất tự tin. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, răng khểnh cũng có một số nhược điểm chẳng hạn như chúng có thể gây khó khăn khi nhai, chúng có thể dẫn đến chấn thương vì chúng nằm ở vị trí không thích hợp cho hàm răng của bạn. Những cách làm răng khểnh Nha khoa Oze mang đến thông tin sau đây có thể giải quyết các vấn đề này cho bạn.


Răng khểnh

Răng khểnh

Nguyên nhân gây ra răng khểnh là gì ?

1. Kích thước hàm

Khi kích thước hàm nhỏ, không đủ để xếp đều các răng, sẽ có những chiếc răng bị đẩy lên phía trước, đó chính là răng khểnh. 

2. Thói quen xấu từ nhỏ

Thói quen xấu từ nhỏ là những hành vi lặp đi lặp lại từ lúc sinh ra ảnh hưởng đến các cơ hoặc chức năng của răng miệng hoặc mặt. Chúng bao gồm:

  • mút ngón tay cái

  • mút núm vú giả 

  • đẩy lưỡi

  • thở không khép miệng

Mút ngón tay cái là thói quen có thể hình thành răng khểnh

Mút ngón tay cái là thói quen có thể hình thành răng khểnh

3. Răng sữa mất sớm

Răng sữa sẽ tồn tại trong khoảng 10 năm từ khi mới ra đời. Răng sữa giúp trẻ nhỏ nhai thức ăn và là những răng giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. 

Chúng ta thường thay răng sữa vào năm 10-12 tuổi, tuy nhiên có một số trường hợp răng sữa rụng sớm hơn. Thông thường, răng khểnh sẽ xuất hiện ở đúng vị trí của răng nanh. Khi răng sữa mất sớm, các răng vĩnh viễn mọc lên có thể chen vào vị trí của nhau. Khi đó, răng nanh có thể mọc thành răng khểnh.

Đọc thêm: Tại sao nên bọc răng sứ?

Tham khảo một số mẫu ghế sofa gỗ đẹp với những phong cách khác nhau

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn với mức giá cực rẻ

4. Di truyền

Nếu một hoặc cả hai cha mẹ của bạn có răng khểnh thì có thể bạn cũng sẽ như vậy. Bạn cũng có thể thừa hưởng một phần quá mức hoặc dưới mức từ cha mẹ của bạn.

5. Dinh dưỡng kém

Dinh dưỡng kém ở trẻ em, có thể dẫn đến sâu răng và phát triển răng kém, là tiền thân tiềm tàng của răng khểnh.

Các vấn đề sức khỏe mà răng khểnh có thể gây ra 

1. Bệnh nha chu

Khu vực xung quanh răng khểnh khá khó để làm sạch. Điều này có thể dẫn đến sâu răng và bệnh nướu răng. Nếu không được điều trị, bệnh nướu răng có thể dẫn đến viêm nha chu,g nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng xương và mất răng.

Bệnh nha chu

Bệnh nha chu

2. Nhai và tiêu hóa

Răng khểnh cũng có thể cản trở việc nhai đúng cách, có thể gây ra vấn đề tiêu hóa.

3. Ảnh hưởng tới phát âm

Nếu răng của bạn bị khểnh, chúng có thể ảnh hưởng đến cách bạn phát âm, gây ra vấn đề với lời nói.

4. Sự thiếu tự tin 

Không hài lòng với ngoại hình có thể dẫn đến sự thiếu tự tin và tránh né giao tiếp xã hội.

Răng khểnh khiến thiếu tự tin khi cười

Răng khểnh khiến thiếu tự tin khi cười

4 cách làm răng khểnh bạn thực sự cần biết

Nếu bạn đã quyết định rằng làm răng khểnh là lựa chọn phù hợp với bạn, có một số lựa chọn cho bạn có thể thảo luận với nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha.

Niềng răng là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi, với điều kiện là răng và nướu của họ đủ khỏe để giữ chúng. Niềng răng có thể là một lựa chọn đặc biệt tốt cho trẻ em, những người vẫn có nướu, mô mềm dẻo và linh hoạt. Điều trị có thể mất từ ​​hai đến ba năm tùy thuộc vào loại niềng răng bạn chọn, và những gì bạn cần phải làm. Phẫu thuật nắn thẳng răng là một lựa chọn khác để xem xét, và thường mất ít thời gian hơn để đạt được kết quả mong muốn. 

1. Niềng răng kim loại truyền thống

Niềng răng kim loại cố định được gắn vào răng với giá đỡ, dải và dây linh hoạt. Niềng răng truyền thống này có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người có răng khểnh phức tạp hơn.Niềng răng kim loại đã có từ khá lâu. Với cải tiến công nghệ hiện đại hơn, bây giờ niềng răng kim loại sử dụng mắc cài nhỏ hơn và ít kim loại hơn. Chúng thậm chí còn đi kèm với dây cao su nhiều màu mà bạn có thể chọn để phù hợp với tính cách cũng như sở thích của bản thân.

​Niềng răng kim loại truyền thống 

Niềng răng kim loại truyền thống 

2. Niềng răng sứ

Niềng răng bằng sứ và các dây cung nối chúng có màu trong suốt hoặc màu răng để chúng không nổi bật như khung kim loại.

Quá trình làm thẳng cũng giống như khung kim loại, mặc dù khung sứ dễ bị ố và dễ gãy. Chúng cũng có giá cao hơn niềng răng kim loại một chút.

Niềng răng sứ cho răng khểnh

Niềng răng sứ cho răng khểnh

3. Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign – niềng răng trong suốt, chỉ dành cho thanh thiếu niên và người lớn.

Niềng răng Invisalign được tùy chỉnh để phù hợp với miệng của bạn. Chúng vừa khít trên mỗi chiếc răng như một tấm bảo vệ miệng, và được loại bỏ và thay thế hai lần mỗi tháng. Niềng răng Invisalign không được khuyến nghị để điều chỉnh răng khểnh quá mức nghiêm trọng.

Niềng răng Invisalign thường mất nhiều thời gian để làm thẳng răng hơn và giá cả cũng cao hơn so với niềng răng truyền thống hay niềng răng sứ.

Niềng răng Invisalign 

Niềng răng Invisalign 

4. Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là một hình thức khác của niềng răng vô hình. Chúng tương tự như niềng răng kim loại truyền thống, ngoại trừ việc chúng gắn vào mặt sau của răng. 

Niềng răng mặt trong không dành cho tất cả mọi người. Chúng đắt tiền và khó làm sạch. Chúng cũng thường không được khuyến nghị cho răng khểnh quá mức. Những loại niềng răng này có thể mất nhiều thời gian hơn để làm việc, và khó làm quen hơn với việc đeo.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong

5. Phẫu thuật nắn thẳng răng

Thủ tục phẫu thuật nắn thẳng răng khểnh là một lựa chọn khác cho bạn. Chúng có thể là một cách để giảm bớt thời gian bạn cần đeo niềng răng.

Bác sĩ chỉnh nha của bạn có thể đề nghị một quy trình phẫu thuật nhỏ được thiết kế để định vị lại xương và nướu giúp giữ răng đúng vị trí. 

Họ cũng có thể đề nghị một quy trình liên quan hơn được thiết kế để sắp xếp lại hàm răng của bạn. Đây được gọi là phẫu thuật chỉnh hình. Loại phẫu thuật này có thể được khuyến nghị nếu răng khểnh ảnh hưởng đến khả năng nói hoặc khả năng nhai của bạn.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu ?

Trước khi suy nghĩ tới chi phí, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để tránh mọi rủi ro có thể xảy ra. Nha khoa Oze chúng tôi có thể là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Chúng tôi cam kết có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại cùng với sự phục vụ tận tình của y tá và chuyên viên chăm sóc khách hàng. Chi phí niềng răng của chúng tôi như sau:

Chi phí niềng răng của Nha khoa Oze

Chi phí niềng răng của Nha khoa Oze

Hãy đọc kỹ để tìm hiểu về các cách làm răng khểnh khác nhau mà bạn có thể thấy phù hợp cho mình. Hy vọng bài viết của Nha khoa Oze đã đem lại cho bạn nhiều hữu ích.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *