Nếu có vi khuẩn hp trong dạ dày cần bổ sung ngay 9 thực phẩm này

Vi khuẩn Helicobacter Pylori là gì?

Vi khuẩn Helicobacter Pylori hay vi khuẩn hp là một loại vi khuẩn sống trong lớp lót ruột của chúng ta và là một trong những mầm bệnh nguy hiểm nhất có thể xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Theo thống kê của CDC (Mỹ) gần 70% người Mỹ có vi khuẩn hp trong ruột của họ, vi khuẩn hp có thể gây viêm ruột..

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

+ Buồn nôn

+ Nôn mửa

+ Ợ chua

+ Đầy hơi

+ Đau bụng

Nếu nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn, nó có thể dẫn đến tiêu chảy, thiếu máu, phân đen, loét dạ dày tá tràng, hơi thở hôi, chán ăn, ợ nóng và mệt mỏi.

Nếu bạn đi khám bác sĩ với những triệu chứng này và phát hiện nhiễm vi khuẩn hp, họ sẽ không nghi ngờ bạn nên dùng thuốc kháng sinh và thuốc giảm axit như omeprazole hoặc esomeprazole, đặc biệt nếu bệnh nhân bị loét và ợ nóng. Tuy nhiên, do tác dụng phụ của những loại thuốc này, nên điều trị tốt hơn một cách tự nhiên.

Dưới đây là 9 biện pháp khắc phục có thể giúp tăng cường sức khoẻ

Probiotics

Thêm probiotics trong chế độ ăn uống của bạn là cách dễ nhất để chống lại H. Pylori. Theo một nghiên cứu, bổ sung probiotic 8 chủng có thể loại bỏ hoàn toàn H. Pylori khỏi ruột của bạn và khôi phục hệ thực vật đường ruột của bạn, ngăn ngừa nhiễm trùng thêm.

Những loại hạt màu đen

Theo một nghiên cứu năm 2010, lấy 2 gr. tiêu thụ hạt màu đen mỗi ngày cùng với omeprazole hoặc chất giảm acid khác hoạt động tốt hơn so với “liệu ​​pháp 3 thuốc” trong điều trị vi khuẩn hp.

+ Bông cải xanh

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng mầm cải xanh có thể đánh bại sự nhiễm khuẩn hp trong ruột của bạn trong khoảng một tuần.

+ Trà xanh

Trà xanh có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ và các nghiên cứu in vitro cho thấy nó hoạt động tốt với Helicobacter Pylori. Tốt nhất là uống trà xanh như là một biện pháp phòng ngừa, như nghiên cứu cho thấy rằng đồ uống ngăn ngừa viêm niêm mạc trước khi viêm.

+ Tỏi

Tỏi là một trong những biện pháp tự nhiên lâu đời nhất chống lại bất kỳ loại nhiễm trùng nào. Nó là một tác nhân kháng khuẩn mạnh mẽ có thể điều trị nhiễm khuẩn HPkhá hiệu quả. Thêm nó cho một hương vị tốt hơn cho bữa ăn của bạn hoặc ăn tỏi sống mỗi ngày để ngăn chặn một nhiễm trùng HP và biến chứng hơn nữa.

+ Mật ong

Mật ong chứa hơn 300 hợp chất hoạt tính bao gồm steroid, aldehyde phenolic, coumarin và axit amin có thể ức chế sự tăng trưởng của hầu hết các loại vi khuẩn kể cả vi khuẩn HP.

Các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc như trà dây bstar đã được biết để giúp ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn khác nhau và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Học cách thư giãn

Học cách thư giãn là một “biện pháp khắc phục” tuyệt vời và đơn giản khác cho nhiễm trùng HP. Căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của nhiễm trùng HP và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, làm tăng nguy cơ viêm và loét. Vì vậy, tìm cách thoát khí để giảm bớt căng thẳng và ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột.

Ăn gì khi nhiễm khuẩn hp?

Nếu bạn đang bị nhiễm khuẩn hp, bạn cần phải chú ý hơn đến chế độ ăn uống của bạn. Bạn nên tránh rượu, caffeine, đồ uống có ga, ngũ cốc ít, thức ăn chua và cay và tăng lượng mật ong, thực phẩm probiotic (kefir), omega-3 (cá hồi), rau cải, quả và hạt chia và hạt lanh.

Xem thêm: Bí quyết làm đẹp

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *