Tin tức

Tránh “rước họa vào thân”, đừng làm điều này khi dùng ấm đun siêu tốc Lock&Lock

Đừng làm điều này khi dùng ấm đun siêu tốc Lock&Lock

Có thể bạn không biết rằng, một số thói quen của chúng ta khi sử dụng ấm đun siêu tốc Lock&Lock không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe. Vì thế, để tránh “rước họa vào thân”, bạn nên từ bỏ ngay những thói quen dưới đây khi dùng ấm đun siêu tốc. Điều này sẽ giúp bạn giảm gây hại cho cơ thể của bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Sử dụng ấm đun siêu tốc Lock&Lock nấu nước liên tục

Nhiều người dùng thường xuyên nấu nước liên tục nhiều giờ, thậm chí là nhiều ngày bằng ấm đun siêu tốc Lock&Lock mà không để thiết bị có thời gian nghỉ. Thói quen này sẽ khiến cho mâm nhiệt bị cháy và hư hỏng sớm do hoạt động quá tải. Bạn sẽ phải tốn tiền để sửa chữa mâm nhiệt đã hỏng hoặc buộc phải mua bình đun siêu tốc mới.

Để tăng tuổi thọ cho sản phẩm, bạn không nên nấu nước liên tục mà cần phải cho ấm đun có thời gian nghỉ để mâm nhiệt trở về trạng thái bình thường. Sau đó mới tiếp tục nấu nước sôi. Một số trường hợp do người dùng sử dụng bình đun siêu tốc nấu nước thường xuyên không ngừng nghỉ dẫn đến tình trạng rơ-le nhiệt hay tự động ngắt mạch điện. Bình đun siêu tốc sẽ không hoạt động mặc dù công tắc vẫn đang mở dẫn đến dễ chập điện, cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Dùng ấm đun siêu tốc Lock&Lock nấu thức ăn

Các bạn sinh viên có một “sở thích” là nấu mì bằng bình đun siêu tốc, hoặc luộc trứng, luộc rau,… Họ nghĩ rằng cách này vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng lại vừa tiện dụng. Thế nhưng, ấm đun siêu tốc chỉ có chức năng chính là nấu nước sôi, không phải để nấu thức ăn. Khi bạn cho thực phẩm vào nấu trong bình, thức ăn sẽ bám dính vào thành bình làm giảm sự tiếp xúc nhiệt. Từ đó, thời gian đun nước sau này sẽ lâu hơn, tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

Trút hết nước ra khỏi ấm ngay khi vừa sôi

Chắc hẳn rằng không ít lần chúng ta thường đổ cạn hết nước trong ấm đun siêu tốc Lock&Lock ra ngoài khi vừa nấu sôi. Khi nước vừa được nấu sôi, nhiệt độ trong bình hiện tại sẽ đạt 100 độ C. Tuy rằng bình đun đã được ngắt điện nhưng mâm nhiệt vẫn còn nóng nên vẫn sẽ tác động nhiệt lên đáy bình. Nếu bạn trút hết nước ra thì sẽ khiến đáy bình thay đổi nhiệt độ đột ngột. Thói quen này kéo dài sẽ khiến sản phẩm giảm tuổi thọ. 

Dùng nước thừa trong bình sau 2 tiếng

Nhiều người có thói quen để nước nguội trong ấm đun siêu tốc sau khi nấu để sử dụng. Thói quen này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, thông thường nước sôi sau khoảng 2 tiếng sẽ bắt đầu sinh ra vi khuẩn gây hại. Số lượng vi khuẩn càng tăng cao lên nhanh chóng khi bạn đậy kín nắp bình đun. Bên cạnh đó, nước sôi khi để nguội lâu trong ấm đun sẽ mất đi một lượng lớn oxy. Nếu uống nước này, thì cơ thể sẽ bị thiếu oxy, không tốt cho hệ tiêu hóa, bạn dễ gặp các vấn đề về dạ dày như khó tiêu, tiêu chảy, viêm dạ dày,…

Không vệ sinh ấm đun siêu tốc Lock&Lock thường xuyên

Ấm đun siêu tốc sau một thời gian sử dụng sẽ sinh ra nhiều chất nhầy và nhớt, chứa nhiều vi khuẩn. Hiện tượng này do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tạo ra. Các chất này sẽ hóa thành vôi và bám dính vào đáy bình, lòng bình. Lớp vôi hóa sẽ làm cản trở tiếp xúc giữa đáy bình và mâm nhiệt. Từ đó, thời gian đun sôi sẽ lâu hơn, tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn. 

Mặc khác, lớp vôi hóa còn chứa nhiều chất độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi theo nước sôi đi vào cơ thể chúng ta. Vì vậy, bạn nên chà rửa sạch sẽ ấm đun 1 tuần/lần để loại bỏ vôi hóa, cặn bẩn hoặc mảng bám.

Trên đây là những điều cần tránh khi sử dụng ấm đun siêu tốc Lock&Lock để tránh gây hại đến sức khỏe của bạn. Mong rằng qua những nội dung này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kiến thức trong việc chăm sóc nhà cửa.

https://egiadinh.net/3-bua-sang-giam-mo-bung-vua-don-gian-lai-vua-hieu-qua-co-ngay-vong-2-sieu-dep/

https://egiadinh.net/tiem-filler-cam-bao-lau-het-sung/

Bài liên quan

Chia sẻ 3 nguyên tắc phối màu sàn gỗ công nghiệp ở phòng khách

Mách bạn kinh nghiệm mua đồng hồ Casio chính hãng trên thị trường

Phạm Văn Ngọc

Những ưu điểm nổi trội của dòng đồng hồ Casio G Shock dây nhựa

Phạm Văn Ngọc