Giáo dục

TOP 3 các ngành du học Nhật Bản HOT nhất hiện nay

Du học Nhật Bản nên chọn ngành gì có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn có ý định du học Nhật Bản ngay khi vừa kết thúc chương trình trung học phổ thông. Học ngành gì để có tương lai, dễ dàng xin việc và có mức thu nhập tốt. Bởi vì đã bỏ một chi phí không hề nhỏ cùng những đánh đổi khi phải xa gia đình học tập thì các bạn cũng đều mong muốn một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn này, hãy cùng tìm hiểu TOP 3 các ngành du học Nhật Bản HOT nhất hiện nay nhé!

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Có thể nói Nhật Bản là nơi hội ngộ của những kỹ sư trẻ có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Là đất nước có nền tảng công nghệ lớn mạnh, xứ Phù Tang là môi trường tiềm năm đầy hứa hẹn dành cho các bạn đam mê lập trình.

Từng tiên phong trong nhiều lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin như di động, điện tử, video games, điện gia dụng,… cùng nhiều thị phần quan trọng trong nền kinh tế đóng góp bởi hàng loạt tập đoàn nổi tiếng như Sony, Hitachi, Panasonic,… Nhật Bản vẫn đang thể hiện sức mạnh của một ông lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin trên thương trường quốc tế. Vì vậy đây sẽ là môi trường giáo dục lý tưởng mang đến những kiến thức và trải nghiệm thực tế tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn.

Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới đã đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với nguồn nhân lực công nghệ cao nói chung và nhân lực ngành Công nghệ thông tin nói riêng. Tuy nhiên, nhân lực ngành công nghệ thông tin hiện nay đang thiếu về số lượng và yếu về chất lượng. Do đó, du học Nhật Bản – học tập tại một quốc gia được mệnh danh là chất xám của thể giới sẽ giúp bạn trở thành nguồn nhân lực khác biệt, đáp ứng được những yêu cầu cao đặc thù của ngành, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bên cạnh đó Nhật Bản cũng được bình chọn là một trong những quốc gia lý tưởng nhất để học tập và trải nghiệm tuổi trẻ dành cho du học sinh quốc tế.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

các ngành du học nhật bản

Hiện nay ngôn ngữ là chìa khóa quan trọng có thể giúp bạn mở nhiều cánh cửa nghề nghiệp. khi mà xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, khoảng cách địa ký không còn là khoảng cách thực tế của con người. Và nếu như bạn yêu mến ngôn ngữ tiếng Nhật thì không ở đâu tốt hơn bằng việc học tiếng Nhật ngay tại vùng bản xứ.

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch, du học sinh sẽ được đào tạo một cách bài bản để bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ những kiến thức, kỹ năng đáp ứng được nhiều ngành nghề trong nền kinh tế của xã hội có sử dụng tiếng Nhật như: chuyên viên biên dịch, phiên dịch cho các lãnh đạo hoặc hội nghị, sự kiện, tập đoàn doanh nghiệp; giáo viên dạy tiếng Nhật; thư ký, trợ lý; hướng dẫn viên du lịch hay nhân viên phát triển thị trường trong lĩnh vực xuất khẩu lao động,…

Bên cạnh đó, hiện nay Nhật Bản hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 2 của Việt Nam, với tổng vốn lên đến 64,2 tỉ USD, chiếm 15,8% tổng vốn đầu tư trực tiếp đến từ trên 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Việt Nam. Do đó, có thể nói nhu cầu nhân lực biết tiếng Nhật làm việc tại Việt Nam là vô cùng lớn.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Có lẽ với ngành điều dưỡng Nhật Bản, nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật, giỏi chuyên môn luôn luôn được săn đón tại xứ Phù Tang. Bên cạnh mức lương hấp dẫn còn là cơ hội định cư Nhật Bản cho những du học sinh quốc tế muốn ở lại nơi đây. Thông thường những bạn du học sinh học chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý tại các trường Senmon, trường cao đẳng, trường đại học khi tốt nghiệp đều đậu bằng cấp này và có tư cách visa kaigo.

Với visa này, bạn sẽ có thời gian lưu trú tại Nhật tối đa 5 năm, hết thời gian lưu trú bạn lại có thể gia hạn visa 1 lần đồng thời có thể bảo lãnh gia đình sang Nhật sinh sống. Về lương và chế độ đãi ngộ, bạn cũng sẽ được tương đương với người Nhật.

Trên đây là những ngành nghề hot khi đi du học Nhật Bản, bạn hãy tham khảo để lựa chọn ngành học phù hợp nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bài liên quan

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Phạm Văn Ngọc

Hướng dẫn chọn khóa học kế toán thực hành tốt nhất

Lý do bố mẹ nên cho trẻ học tiếng anh trước 6 tuổi