Tìm hiểu về hệ thống âm thanh trên xe ô tô hiện nay

Trên thị trường xe ô tô hiện nay, mỗi một chiếc xe ô tô khi xuất xưởng đều được trang bị sẵn một hệ thống giải trí để phục vụ cho việc nghe nhạc, xem phim. Dựa vào dòng xe mà bạn đang sở hữu để có thể lựa chọn và quyết định nên hay không nên nâng cấp hệ thống âm thanh trên xe ô tô của mình.

Về hệ thống âm thanh theo xe ô tô

Đối với các dòng xe thuộc hạng phổ thông đều được trang bị dòng loa full range, được tối giản hóa nhằm đem lại giá thành sản phẩm thấp nhất có thể. Loa chỉ có công suất dao động từ 25 đến 50W, được tích hợp sẵn trên đầu đọc theo xe ô tô. Do đó, khi nghe nhạc trên các dòng xe hạng phổ thông này, người nghe sẽ cảm thấy bị thiếu hụt ở phần âm bass và âm treble.

 

Đối với các dòng xe thuộc hạng phổ thông đều được trang bị dòng loa full range, được tối giản hóa nhằm đem lại giá thành sản phẩm thấp nhất có thể

Còn đối với các dòng xe ô tô cao cấp, được trang bị bởi những cặp loa dạng component gồm 2-way đến 4-way. Nhiều hãng xe còn hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị âm thanh có tên tuổi trên thị trường để sản xuất riêng hệ thống giải trí cho các xe ô tô đời cao.

Xem Thêm : Mở Spa Cần Những Gì?

Xem Thêm : Những thác nước ấn tượng ở châu Âu

Nên hay không nên lắp âm thanh trên xe phổ thông?

Rất nhiều người khi được hỏi về nhu cầu nâng cấp, lắp đặt hệ thống âm thanh thanh mới cho xe ô tô đều tỏ ra hoài nghi, liệu nó có chất lượng đúng với số tiền mình bỏ ra hay không? Bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ những hệ thống âm thanh đắt tiền chỉ xứng đáng để lắp đặt trên những chiếc xe cao cấp, nhiều tiền.

 

Bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ những hệ thống âm thanh đắt tiền chỉ xứng đáng để lắp đặt trên những chiếc xe cao cấp, nhiều tiền

Dù bạn không có nhiều tiền để lắp thêm amplifier hay thay đầu đọc mới, bạn cũng nên thay một bộ loa mới phù hợp hơn cho chiếc xe ô tô của mình. Đảm bảo, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà dàn âm thanh mới mang lại.

Lưu ý, hệ thống âm thanh trên xe ô tô giúp người lái có được giây phút thư giãn khi lái xe đường dài, hoặc khi chờ đợi. Do đó, việc sử dụng những chiếc loa có công suất quá lớn là việc không nên. Nó tạo nên sự mệt mỏi cho tài xế, vì cường độ âm thanh đã vượt quá ngưỡng bình thường của tai người.

Việc sử dụng những chiếc loa có công suất quá lớn là việc không nên

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng âm thanh dành cho ô tô trên thị trường để lựa chọn cho xe ô tô nhà mình một bộ âm thanh chất lượng nhất thông qua bài link bài này: https://vfun.vn/loa-am-tran/

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

 

Xem Thêm : 

Xem Thêm :

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *