Tifosi là gì? Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào

 Italia là một trong những ông lớn của bóng đá thế giới với 4 lần vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu. Người hâm mộ trên thế giới thường biết tới Ý với lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh để kết liễu đối phương. Trong đó, những cổ động viên nhiệt thành của đoàn quân áo thiên thanh thường được gọi là Tifosi. Vậy Tifosi là gì?

Tifosi là gì?

 Theo đá bóng hôm nay cho biết, Tifosi chính là tên gọi chung của các cổ động viên có tình yêu to lớn đối với đội tuyển Italia. Tifosi sử dụng để chỉ những cổ động viên hâm mộ đội tuyển Ý nhưng không nhất thiết phải là người Ý.

Tifosi là gì?
Tifosi là gì

 Theo tiếng Hy Lạp, Tifosi xuất phát từ chữ typhus. Theo đá bóng trực tiếp, ngôn ngữ này đã có từ trước Chiến tranh thế giới thứ II. Ban đầu, khái niệm này được sử dụng để ám chỉ một căn bệnh liên quan đến thần kinh và có sức lan tỏa rất cao.

 Trong tiếng Italia, Tifosi được bắt nguồn từ tifo, hiểu theo nghĩa thực tế là gào thét như những kẻ điên khùng. Tuy nhiên, nếu không yêu mến và điên cuồng cùng đội bóng mà mình yêu thích thì làm sao được gọi là các fan trung thành của đội bóng Thiên Thanh.

 xem bóng đá trực tiếp vtv6 hôm nay cho biết, biệt danh những con bệnh đã được đặt cho cổ động viên hâm mộ tuyển Ý đến năm 2001. Có rất nhiều người hưởng ứng với biệt danh này và chấp nhận bị coi là những con bệnh.

 Tuy nhiên, các Tifosi đã từng bị chính tình yêu này phản bội, nhưng đến khi đội tuyển Italia đăng quang vô địch WC thì họ đã chấp nhận bỏ hết tất cả lỗi lầm trước đó. Đây chính là sự điên cuồng của các Tifosi mà ít cổ động viên nào có được. Do đó, đội tuyển Ý sẽ phải cần nhiều hơn những cơn điên, những chiến thắng để làm dịu nỗi đau của các Tifosi.

Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là gì?

 Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu Tifosi là gì? Chắc hẳn người hâm mộ bóng đá trên thế giới sẽ thắc mắc về vai trò và ý nghĩa của biệt danh này đối với nền bóng đá Ý như thế nào? Liệu rằng, những CĐV này có mang lợi ích đến cho đội tuyển hay chỉ khiến đội nhà mắc phải những rắc rối?

Vai trò của Tifosi là gì?

 Mỗi cổ động viên sẽ có cách thể hiện tình yêu bóng đá với đội tuyển mà mình yêu thích ngày hôm nay và ngày mai khác nhau. Có thể kể đến sự lãng mạn như fans Anh hay quý tộc như fan Đức. Tất nhiên, Tifosi sẽ thể hiện tình yêu của mình một cách mãnh liệt và dữ dội.

Vai trò của Tifosi là gì?
Vai trò của Tifosi là gì?

 Mặc cho sân thi đấu của đội bóng có ra sao, những Tifosi vẫn luôn làm náo loạn những góc khán đài và những làn pháo sáng lan tỏa khắp sân. Thậm chí, đã có những Tifosi chết một cách vô nghĩa. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt đến đáng sợ đã giúp đội tuyển Ý có thêm tinh thần chiến đấu quật cường.

Ý nghĩa của Tifosi là gì?

 Các Tifosi được ví như những chiến binh Ý, họ sẽ dành tất cả tình yêu và lòng trung thành với đội bóng của họ. Cho dù có đau khổ và phải chiến đấu hết mình, nhưng mãi mãi họ không bao giờ phản bội đội bóng. Đây chính là ý nghĩa lớn lao của biệt danh này.

Ý nghĩa của Tifosi là gì?
Ý nghĩa của Tifosi là gì?

 Đằng sau sự hùng mạnh của bóng đá Italia chính là sự cổ vũ, lòng trung thành của các  CĐV. Các cầu thủ sẽ phải nỗ lực và cố gắng hết sức để không phụ lòng các Tifosi.

 Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Tifosi là gì? Nếu như các bạn muốn tham khảo thêm thông tin về bóng đá hay: lịch đá bóng việt nam, lịch thi đấu champions league, lịch thi đấu tứ kết asian cup 2019, lịch thi đấu seria, lịch thi đấu bóng đá đêm nay, lịch thi đấu bóng đá cúp c1,…thì hãy truy cập vào Banthangtv tại địa chỉ: https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html để cập nhật nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm:

https://egiadinh.net/mo-thay-vang/

https://egiadinh.net/top-san-pham-my-pham-re-nhung-luc-nao-cung-chay-hang/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *