Thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn với mức giá cực rẻ

Việt Nam đang ở trong thời kì đô thị hóa nông thôn mới, nên việc thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn cũng khác biệt hoàn toàn so với trước kia. Mời bạn đọc tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Phác thảo chi tiết mặt bằng các tầng trong thiết kế mẫu nhà 2 tầng nông thôn:

  • Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh.

  • Tầng 2: 3 phòng ngủ , 1 vệ sinh.

Chi phí ít nên mẫu nhà 2 tầng được các gia đình nông thôn ưa thích

Chỉ với mức chi phí xây dựng và nội thất cơ bản khoảng 450-500 triệu đồng, gia chủ đã có thể sở hữu cho gia đình mình mẫu nhà 2 tầng nông thôn mới lạ và đẹp mắt.

Ngôi nhà được thiết kế hình chữ L-2 tầng đang được ưa chuộng rất nhiều ở các vùng nông thôn trên cả nước. Với ưu điểm nhiều mặt thoáng và đón nắng gió, xung quanh bao vây bởi vườn cây cảnh hoặc cây ăn quả mang lại không khí mát mẻ và trong lành.

Sử dụng sơn màu trắng làm chủ đạo, kết hợp khung cửa kính, mái ngói thái vừa mang phong cách hiện đại, vừa có nét truyền thống độc đáo cho mẫu nhà 2 tầng nông thôn.

Tại phòng khách, gia chủ có thể giảm sự đơn điệu nhàm chán bằng cách trang trí các bức tranh màu sắc làm nổi bật căn phòng hơn. Thiết kế cửa kính để giúp không gian được mở rộng hơn.

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Không gian tầng 1 gồm có: phòng khách + thờ,  phòng bếp + ăn, phòng ngủ, phòng WC.

Với lợi thế diện tích đất nông thôn khá rộng thì gia chủ có thể thoải mái bố trí khu vực chức năng mà không lo nhà chật hẹp. Gia đình nào có ông bà thì nên chọn tầng 1 làm phòng ngủ để tiện sinh hoạt và đi lại cho người già.

Ở nông thôn, thường thì phòng bếp chính là phòng ăn, bởi khu vực nấu nướng chỉ chiếm một góc của căn phòng, vì thế người ta kê luôn bàn ăn tại đó để việc đi lại ăn uống tiện hơn. Phòng khách kiêm phòng thờ rất rộng, được bày trí trang nhã, lịch sự. Theo quan niệm của người Việt thì minh đường và từ đường sẽ được đặt ở vị trí trang trọng nhất.

Mặt bằng tầng 2 trong mẫu nhà 2 tầng nông thôn

Không gian tầng 2 gồm có: 03 phòng ngủ, 1 phòng WC chung.

Tầng 2 sẽ là khu vực để gia chủ và người nhà nghỉ ngơi. Thiết kế thêm phần ban công góc ngoài để thư giãn, vui chơi giải trí.  Mái ngói lệch vừa để chống nóng, vừa tạo nên kết cấu độc đáo cho ngôi nhà. Dù nhìn ở góc cạnh nào thì mẫu nhà 2 tầng nông thôn đều rất đẹp và thu hút.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về thiết kế mẫu nhà 2 tầng nôn thôn vô cùng bắt mắt, hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc để có thêm kiến thức trong lĩnh vực thiết kế nhà đất.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *