Vì sao thảm len dệt tay là sản phẩm xuất khẩu được ưa chuộng

Thảm len dệt tay truyền thống hiện nay không còn đơn thuần là một sản phẩm cổ truyền. Hiện nay, nó đã trở thành một mặt hàng cao cấp dùng để xuất khẩu. Đây là một quá trình dài của thảm len dệt tay truyền thống, từ sản phẩm cổ truyền đến mặt hàng ưa chuộng để xuất khẩu.

Thảm dệt tay là một mặt hàng thảm cao cấp hiện nay. Anna cũng đã viết một bài khác về thảm dệt tay dành cho những bạn có hứng thú.

Ảnh 1: Thảm len dệt tay cực kì sang trọng

THẢM LEN DỆT TAY TRUYỀN THỐNG ĐƯỢC YÊU THÍCH

Để có thể tồn tại lâu đời như vậy, thảm len dệt tay truyền thống phải lấy được sự yêu thích của khách hàng. Dù cho thời xưa hay nay, thảm len dệt tay đều là một vật trang trí mang lại cho không gian cảm giác sang trọng, quyền uy. Nhưng nó lại không hề lạnh lẽo, cứng nhắc mà ngược lại còn thổi sự ấm cúng vào không gian gian phòng.

Hơn nữa, tác dụng thẩm mỹ của tấm thảm cực kì cao. Bởi sự khéo léo và tinh tế của người thợ, các họa tiết trở nên có hồn hơn. Ai cũng thích làm đẹp cho không gian mình sống, điều đó khiến cho thảm len dệt tay tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử.

Ảnh 2: Thảm len dệt tay nổi bật trong trang trí nội thất

Ở thời nay, khi mà mọi thứ phát triển quá nhanh, con người đang dần tìm về với lịch sử. Họ bắt đầu ưa chuộng những món đồ giản dị, mang đậm truyền thống dân tộc hơn. Có lẽ vì vậy mà không chỉ ở Việt Nam, ở các nước phát triển khác, họ cũng rất ưa chuộng thảm len dệt tay.

Tuy nhiên, thảm len dệt tay có một ưu điểm nổi bật. Đó là nó dù mang hơi thở cổ điển nhưng bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ của người thợ thủ công. Những tấm thảm len trông không hề “quê mùa” một chút nào. Nó dễ dàng hòa hợp với không gian xung quanh và tỏa sáng.

THẢM LEN DỆT TAY LÀ MỘT SẢN PHẨM CỔ TRUYỀN

Thảm len dệt tay là một sản phẩm lâu đời của Việt Nam cũng như một số nước Đông Nam Á khác. Thảm len dệt tay truyền thống được dệt hoàn toàn bằng đôi tay của người thợ.

Không hề có máy móc cồng kềnh, công cụ dệt chỉ đơn giản là một khung gỗ.

Thảm được dệt hoàn toàn dựa vào công sức và tâm huyết của người thợ. Chính vì vậy thời gian ra đời của một tấm thảm không phải tính bằng ngày mà đôi khi là bằng tháng, bằng năm.

Ảnh 3: Thảm len dệt tay là một sản phẩm cổ truyền

Để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, độ lành nghề của một người thợ là yếu tố khá quan trọng. Ngoài sự kiên trì và bền bỉ, thảm len dệt tay còn đòi hỏi sự sáng tạo, tỉ mỉ và tinh tế của người thợ.

Quá trình dệt thảm đã đủ chứng minh thảm len dệt tay là một sản phẩm thủ công độc đáo cổ truyền.

Thảm dệt tay cao cấp có công dụng thần kì, có khả năng hô biến một không gian trở nên cực kì sang trọng và đẳng cấp. Xem thêm một bài viết khác của Anna “Không gian sang trọng, đẳng cấp với Thảm dệt tay cao cấp”

THẢM LEN DỆT TAY- MỘT MẶT HÀNG ƯA CHUỘNG ĐỂ XUẤT KHẨU

Một sản phẩm mà những tưởng sẽ bị thất truyền trước sự phát triển của công nghệ hiện đại. Tuy nhiên sự thật đã chứng minh điều ngược lại. Ngày nay thảm len dệt tay đã không chỉ được sử dụng ở trong nước. Nó đang dần lan rộng ra các nước khác và trở thành một mặt hàng được ưa chuộng.

Tại sao một sản phẩm truyền thống lại được xuất khẩu rộng rãi như vậy?

Trước hết phải nói đến độ thẩm mỹ của tấm thảm. Sự tinh tế và sang trọng mà tấm thảm mang lại chính là điều khiến khách hàng hài lòng. Đã vậy trông nó không hề lạc loài khi nằm giữa một không gian hiện đại.

Ảnh 4: Thảm len dệt tay mang lại sự sang trọng, tinh tế cho không gian

Vừa đẹp, lại dễ hòa hợp như vậy nên ai cũng muốn sở hữu một tấm thảm. Nhưng điều đó chưa phải yếu tố quan trọng nhất để thảm len dệt tay phổ biến như hiện nay.

Thảm len dệt tay có một sức hút rất kì lạ. Mang một hơi thở cổ điển nhưng lại có những họa tiết, đường nét cực kì hiện đại. Việc sử dụng họa tiết hiện đại trong trang trí thảm vẫn đang được sử dụng rộng rãi.

Thảm len dệt tay kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố cổ điển và hiện đại. Nó dung hòa được ưu và nhược điểm của hai phong cách.

Thảm len dệt tay có một chất lượng tuyệt hảo. Sự tỉ mỉ và khắt khe trong quá trình sản xuất đảm bảo chất lượng cho tấm thảm. Màu sắc cũng như bề mặt thảm sau một quá trình dài sử dụng vẫn giữ được nét tươi mới và bằng phẳng.

Ảnh 5: Sự tinh tế của thảm len dệt tay

KHÔNG GIAN SỬ DỤNG THẢM LEN DỆT TAY

Thảm len dệt tay không hề kén chọn không gian sử dụng. Thảm có thể được sử dụng trong môi trường cao cấp, sang trọng hay không gian gia đình ấm cúng. Chỉ cần lựa chọn màu sắc, họa tiết phù hợp thì dù ở đâu tấm thảm vẫn sẽ tỏa sáng.

Thảm len dệt tay là sự lựa chọn hàng đầu của những không gian hành chính sang trọng hay đại sảnh của những khách sạn cao cấp. Sử dụng thảm len dệt tay là một trong những yếu tố tiên quyết để không gian trở nên sang trọng hơn.

Với các mẫu thảm đa dạng, màu sắc, họa tiết phong phú, những yêu cầu khắt khe của khách hàng khó tính cũng dần được đáp ứng.

Ngoài ra, thảm len dệt tay cũng được sử dụng trong không gian nhà bạn. Tùy phong cách mà không gian theo đuổi mà có những tấm thảm phù hợp.

Ảnh 6: Thảm len dệt tay đảm bảo độ dày tiêu chuẩn

Thảm len dệt tay hiện nay đã không còn đơn thuần là một sản phẩm cổ truyền. Nó là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi cả trong và ngoài nước. Để đổi lấy sự phát triển rực rỡ của thảm, đó chính là mồ hôi, tâm huyết và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những người thợ thủ công. Đó cũng chính là lý do vì sao mà những tấm thảm len dệt tay tinh xảo luôn được ưu tiên trong việc trải thảm phòng khánh tiết đẹp, trong các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp.

Nếu các bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu rõ hơn về thảm len dệt tay thì có thể tham khảo thêm thông tin từ nhà sản xuất thảm nhé. Mình thì có biết về một đơn vị sản xuất trực tiếp dệt thảm đan tay tại xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng. Hi vọng bài viết của mình giúp được các bạn một phần nào đó!

Xem thêm:

Những món quà tặng cho bạn trai trong ngày sinh nhật

Top các sản phẩm từ gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *