Tác dụng của máy lọc không khí (Phần 1)

Cuộc sống hiện đại, nhiều thiết bị máy móc kéo theo ô nhiễm không khí tăng cao, máy lọc không khí trở nên thiết yếu và được ưa chuộng hơn. Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế và không gian mà mỗi gia đình sẽ chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí phù hợp bởi rất nhiều tác dụng hữu ích.

 

Công nghệ Ion âm tiêu diệt vi khuẩn

Hiện nay các dòng máy lọc không khí đều được trang bị có công nghệ ion âm có thể diệt được 99,9 % virus H5N1 trong không khí và 96,5% trong dung dịch. Công nghệ ion có trong máy lọc không khí giúp phá vỡ và ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và virus bằng cách phát ra các ion mang điện tích, tác động vào cấu trúc protein của vi khuẩn, virus.

Loại bỏ bụi PM2.5

Hiện nay hầu như tất cả các loại máy lọc không khí đều được trang bị các lớp màng lọc bụi khác nhau, trong đó hiện đại nhất là màng lọc HEPA. Màng lọc Hepa là phụ kiện quan trọng thường được sử dụng trong các thiết bị máy lọc. Bởi những tính năng ưu việt như khả năng giữ được cát hạt bụi có kích thước nhỏ tới 0,3 micromet và cả loại bụi nguy hiểm đến tim và não con người là PM 2.5 – đây là loại bụi có trong khí thải công nghiệp hoặc các phương tiện giao thông. Do vậy, có thể khẳng định máy lọc không khí là phát minh có thể lọc các hạt phóng xạ ô nhiễm hàng đầu hiện nay.

máy lọc không khí

Khử mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại

Với việc được trang bị nhiều lớp màng, trong đó màng lọc than hoạt tính giúp máy lọc không khí có khả năng khử sạch và giữ lại những mùi hôi khó chịu và bám mùi lâu như: mùi thuốc lá, mùi đồ ăn, khói bụi độc hại…

Ngoài ra máy lọc không khí còn có khả năng thanh lọc không khí, khử sạch mùi, mang lại một bầu không khí thơm mát nhờ công nghệ phát tán ion.          

Tính năng tạo ẩm, hút ẩm hay bắt muỗi

Không khí ở Việt Nam khá nóng ẩm khiến muối dễ sinh sôi và phát triển, do đó những chiếc máy lọc không khí là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Việt vì có thể giải quyết được tình trạng ẩm mốc, muỗi nhiều ở các vùng nấm ẩm hay sông nước. Bởi một điểm đặc biệt của máy lọc không khí là khả năng tạo ẩm, hút ẩm và bắt muỗi rất hữu ích đối với mọi gia đình, nhưng không hề gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện trong gia đình.

Loại bỏ nấm mốc, chất gây dị ứng

Máy lọc không khí ngoài khả năng loại bỏ bụi bẩn thông thường thì còn có thể  thể loại bỏ đến 99,97% nấm mốc, các hạt phấn hoa trong không khí, với kích thước cực nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Hơn nữa với công nghệ phát tán ion, các ion cao được phát tán ra sẽ phá hủy cấu trúc phân tử và ngăn chặn khả năng phát triển của nấm mốc ký sinh. Nhờ đó không khí trong ngôi nhà bạn sẽ trở nên trong sạch và thoáng mát hơn.

https://egiadinh.net/

https://egiadinh.net/noi-that/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *