Tin tức Xe cộ

Tại sao nên rửa khoang máy ô tô thường xuyên? Liệu có hư hỏng hay không?

Trong quá trình chạy xe ô tô, nếu bạn không thường xuyên rửa khoang máy ô tô chắc chắn các thiết bị của xe sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, do bụi bẩn bám vào làm cho khả năng tản nhiệt của các chi tiết máy bị hạn chế.

Tại sao nên thường xuyên rửa khoang máy ô tô?

Trên thực tế, trong suốt mấy năm sử dụng rất nhiều người dùng xe hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy. Bên cạnh đó, một số ít người tuy có quan tâm đến việc này, nhưng thật sự không biết những lợi ích cụ thể của công việc đó là gì chỉ là hành động bắt nguồn từ tính cẩn thận. Với việc chăm sóc và vệ sinh khoang máy đúng cách, những người thực sự hiểu được tầm quan trọng thì không nhiều.

Khoang động cơ luôn phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, thiết bị này cũng giống như trái tim của xe, đi một thời gian là bị bụi bẩn bám khá nhiều, điều này làm cho nhiệt độ cao tỏa ra làm những bộ phận này có thể bị lão hóa rất nhanh và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào.

Trong quá trình xe được nhập khẩu về bằng đường biển, đối với nhiều dòng xe nhập việc vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy còn giúp loại bỏ các chất muối bám trên bề mặt các chi tiết.

Khi vệ sinh có thể xịt nước vào máy được không?

Nếu xe bạn không chống chỉ định sử dụng khi trời mưa thì chẳng có vấn đề gì xảy ra cả khi bạn xịt nước vào máy, nhưng lưu ý ta chỉ xịt nước có áp lực thấp thôi nhé. Thay vì “kết quả” bạn sẽ lãnh phải “hậu quả” nếu dùng vòi nước có lực phun khá mạnh.

Dùng loại nước nào để vệ sinh khoang máy ô tô

Không đơn giản như việc rửa vỏ xe, khoang máy sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức và tồi tệ hơn nếu dùng hóa chất kém chất lượng, chúng sẽ gây ra các tình trạng không mong muốn. Vì vậy, bạn nên dùng một loại nước rửa khoang máy chất lượng để không đền tiền, mất uy tín và giữ chân khách hàng.

Có nên rửa khoang máy ô tô thường xuyên không?

Trên thực tế, thông thường sau 3 tháng bạn nên vệ sinh khoang máy một lần với xe mỗi ngày đều ra đường nên vấn đề này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng xe của bạn. Tần suất thưa hơn với những xe ít sử dụng và ngược lại.

Lý do giá vệ sinh khoang máy ô tô mỗi nơi lại khác nhau?

Như đã đề cập ở trên, không có một bảng giá niêm yết chung nào cho tất cả các cơ sở vì giá làm dịch vụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Còn về máy móc, hóa chất và chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp bạn nên giải thích cho họ hiểu nếu khách hàng dùng dịch vụ than phiền.

Bài liên quan

Mực in mã vạch ricoh – Là loại mực tốt nhất trên thị trường hiện nay

Phạm Văn Ngọc

Có nên mua xe Vision không? Đánh giá chi tiết

Phạm Văn Ngọc

Những tiện ích nhà chung cư mà gia chủ nên biết khi chọn mua

Để lại bình luận