Phong thủy phòng ngủ và những điều nên phòng tránh

Nếu phòng khách quyết định may mắn và tài lộc thì phòng ngủ lại quyết định đến sự hòa thuận giữa vợ chồng, hạnh phúc và gắn kết trong phong thủy. Vì vậy, trang trí nơi đây cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc bài trí cùng với thêm các quy tắc phong thủy. 

Bày trí các vật dụng trong căn phòng hợp lý

Trong phòng ngủ, nơi quan trọng nhất là phần gương và phần giường ngủ. Phải đặt đúng vị trí sao cho chúng thuận theo quy tắc phong thủy phòng ngủ

Tránh đặt giường ở nơi giữa phòng. Bởi vị trí này được cho là bấp bênh, không có điểm tốt. Sẽ gây cảm giác trống vắng và bất an cho người ngủ. Hơn nữa, nơi giữa phòng là chỗ qua lại để thực hiện hoạt động sinh hoạt, nếu để ở chỗ phần chính giữa căn phòng sẽ khiến người di chuyển cảm thấy khó khăn. Điểm tốt nhất là bạn nên đặt ở góc phòng, cho phần trên tựa vào tường. Bên cạnh đó, cũng cần xem mệnh của gia chủ để đặt hướng sao cho hợp nhất. 

Gương là vật dụng đem cả vận xui và vận may mắn cho gia chủ. Nếu để đúng chỗ, nó sẽ góp phần làm phong thủy phòng ngủ thêm tốt hơn thu hút vận khí tốt tới khắp căn phòng. Ngược lại, gương là vật dễ vỡ, nêu đặt không đúng vị trí thuận tiện sẽ ảnh hưởng tới sự hòa thuận của gia đình. Vì vậy bạn nên cân nhắc để ở những nơi ít người qua lại để đảm bảo an toàn. 

Bạn  nên để các vật dụng khác trong phòng ở một vị trí cố định. Điều này giúp việc lấy đồ khi cần thiết trở nên dễ dàng hơn. 

Không để các vật dụng sắc nhọn trong phòng ngủ 

Theo phong thủy học, những vật sắc nhọn đặc biệt có sự kiêng kị trong phòng ngủ. Nó sẽ tạo cảm giác bất an cho người ở, gây ra trạng thái không thoải mái. Phòng ngủ là nơi cảm xúc thăng hoa, giúp vợ chồng thêm gắn kết, nơi nghỉ dưỡng hằng ngày. Vì vậy, để tránh đem đến tà khi xấu thì việc trang trí các vật dụng sắc nhọn là điều không nên làm. 

Bạn không để các vật như dao, kéo, vật trang trí hình sắc,.. ở trong phòng ngủ. Chỉ nên lấy ra khi cần thiết. 

Thêm một số cây cảnh để tạo không khí hứng khởi cho căn phòng

Xu hướng hiện nay, người ta thường muốn ở trong những không gian có không khí thoáng đãng nhất. Trang trí các chậu cây nhỏ sẽ đem thiên nhiên đến với căn phòng ngủ của bạn. Các loại cây như Kim tiền, cây Hạnh phúc, Bích Ngọc, Lưỡi Hổ,.. còn có ý nghĩa phong thủy đem đến sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia chủ. Bạn có thể trang trí một số cây trên đặt ở bàn để có một phong thủy phòng ngủ tốt. 

Ngoài ra, các chậu cây này còn có thể đặt được ở trong phòng khách, nhà bếp để tạo nên sức sống cho toàn bộ căn nhà. Một số cây còn mang lợi ích sức khỏe, phòng tránh một số bệnh cho cả gia đình. 

Hướng nhà vệ sinh không nên trùng với hướng cửa phòng ngủ

Đây là một điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nhà vệ sinh là nơi hội tụ nhiều hung tinh cùng các vi khuẩn có hại. Cửa phòng ngủ là nơi đón nhận nhiều cát khí, hút những điều tốt lành đến với không gian bên trong. Nếu đặt đối diện nhau, chúng sẽ đối nghịch, vận khí xấu sẽ át chế những vận khí tốt. Nó khiến không gian trở nên u ám hơn, tạo cảm giác không tốt đối với người ở. 

Tránh đặt quá nhiều đèn trong phòng 

Một không gian quá sáng sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và giấc ngủ của nhiều người. Ở trong phòng ngủ, không cần thiết phải đặt số lượng lớn đèn bên trong. Bạn chỉ cần đặt 1 – 2 chiếc treo trần và một chiếc đèn ngủ là đã đủ sáng cho các hoạt động cần thiết. Số lượng đèn vừa phải còn đem đến không gian ấm áp, tăng thêm sự mặn nồng đối với đôi vợ chồng.

Thông thường một số phòng sẽ tich hợp cả nơi làm việc. Bàn học/ bàn làm việc nên để một bóng chỉ đủ sáng cho khu vực đó. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của người bên cạnh trong phòng. 

Trên đây là một số điều lưu ý để phong thủy phòng ngủ được tốt hơn. Hãy tuân thủ đúng quy tắc này để không gian trong phòng thêm đẹp hơn. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Mặt Bích Hàn Trượt Slip on flanges

Trải nghiệm dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Điện Biên chu đáo, tiết kiệm nhất

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *