Tin tức

Phải làm gì khi đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước?

Phải làm gì khi đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước?

Những chàng trai năng động thường xuyên vận động và chơi thể thao khi đeo đồng hồ. Và dù có khả năng chống nước nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì đồng hồ cũng sẽ không tránh khỏi những trường hợp chẳng may bị vào nước. Tham khảo các cách xử lý đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước sau đây để áp dụng nhé!

Tính năng chống nước được trang bị cho hầu hết đồng hồ Casio thể thao.

Nguyên nhân khiến đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước

Không chỉ đồng hồ nam thể thao mà các sản phẩm đồng hồ trên thị trường đều được sản xuất bằng cách lắp ghép các bộ phận, chi tiết đơn lẻ lại với nhau. Những mẫu đồng hồ thể thao sẽ được tăng cường khả năng chống nước tốt bằng cách sử dụng các gioăng cao su hoặc silicon để kết nối các bộ phận với nhau, tạo thành không gian kín bảo vệ bộ máy. Khả năng chống nước của đồng hồ sẽ phụ thuộc vào mức độ ngăn chặn được nước xâm nhập vào bộ máy của các bộ phận này.

Tuy nhiên, vì được liên kết với nhau nên giữa các bộ phận của đồng hồ sẽ có kẽ hở. Nước sẽ xâm nhập vào qua những kẽ hở này và khiến cho bộ máy bị hư hỏng. Các nguyên nhân có thể xuất phát từ những sai lầm trong cách sử dụng đồng hồ. Cụ thể như sau:

– Bạn sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio vào những trường hợp vượt quá ngưỡng chống nước khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Đồng hồ bị nứt kính hoặc vỏ nhưng vẫn tiếp xúc với nước

– Sử dụng các nút bấm khi đang trong môi trường nước hoặc quên đóng chặt nút khi tiếp xúc với nước.

– Đồng hồ bị “lão hóa” do sử dụng lâu nhưng không được bảo dưỡng định kỳ

– Sử dụng trong môi trường nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao khiến cho gioăng co dãn đột ngột.

Làm sao để biết đồng hồ bị vào nước?

Đồng hồ Casio thể thao bị vào nước.

Có rất nhiều cách để phát hiện đồng hồ thể thao nam Casio có bị vào nước hay không. Trong đó, trường hợp dễ phát hiện nhất chính là đồng hồ có hơi nước bám trên bề mặt kính. Nếu hơi nước đọng thành giọt thì chứng tỏ đã bị vào nước mức độ nặng, bạn cần phải tiến hành xử lý ngay.

Bên cạnh đó, nhiều mẫu đồng hồ Casio thể thao bị vào nước nhưng không bám hơi ở mặt kính. Ngược lại, bạn sẽ thấy ngay các núm đồng hồ, nắp lưng đồng hồ có hiện tượng rỉ nước, dù rất ít. Nếu để lâu, các bộ phận kim loại sẽ bị gỉ sét, dễ nhận biết hơn nhưng cũng chứng tỏ tình trạng nặng hơn. Vì thế, bạn cần chú ý kiểm tra đồng hồ thật kỹ nhé!

Hướng dẫn xử lý đồng hồ bị vào nước

Sau khi phát hiện đồng hồ thể thao nam Casio bị vào nước, việc tốt nhất cần làm chính là mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chửa uy tín. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà chưa thể mang đồng hồ đi thì có thể áp dụng các cách sau đây:

– Cách 1 (Áp dụng cho những người có đủ phụ kiện tháo mở đồng hồ)

Nhẹ nhàng tháo nắp lưng đồng hồ Casio thể thao ra, hãy chú ý không được đụng chạm đến linh kiện bộ máy bên trong. Sau khi tháo nắp ra thì hãy đặt một miếng khăn giấy khô vào bên dưới đáy và cho nó nằm ngửa lên phía trên. Tiếp theo, hãy đưa chúng ra nơi có ánh nắng mặt trời để khăn giấy tự hút ẩm bên trong bộ máy. Bạn hãy phơi nắng trong 2 ngày, không được dùng máy sấy hay dùng ánh lửa đâu nhé. Sau khi đồng hồ đã hết ẩm thì đóng nắp lại như ban đầu là được.

Xử lý đồng hồ bị vào nước càng sớm càng tốt

– Cách 2 (Áp dụng cho đồng hồ bị vào nước nhẹ)

Có một cách được nhiều người chia sẻ là dùng thân nhiệt của cơ thể để hút ẩm bên trong đồng hồ. Cách thực hiện chính là đeo đồng hồ nam thể thao Casio theo hướng mặt kính áp vào da tay trong vòng 1 – 3 ngày, cho đến khi hơi nước bám trên mặt kính bị tan đi là được.

– Cách 3

Các này được thực hiện bằng cách tận dụng các gói hút ẩm thực phẩm và rất có hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm một chiếc hộp kín, đặt 1 lớp gói hút ẩm vào phía dưới, sau đó đặt đồng hồ và phủ thêm một lớp gói hút ẩm nữa là xong. Chỉ cần để 1 – 2 ngày để cho hơi nước trong đồng hồ bị hút đi là được.

Sau tất cả, nếu chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn vẫn không hết nước thì hãy nhanh chóng mang đến trung tâm bảo hành. Các nhân viên sẽ xử lý bằng máy chuyên dụng và đ kiểm tra lại khả năng chống nước của chúng!

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:

https://egiadinh.net/top-5-mau-dong-ho-casio-nu-mau-pastel-cuc-hot-trong-nam-2020/

https://egiadinh.net/thiet-ke-phong-ngu-dep-cho-chu-nhan-xu-nu/

Bài liên quan

Giá thành và các ưu điểm nổi bật của đồng hồ Casio điện tử dây kim loại nam A168WEGC-3

Phạm Văn Ngọc

Đồng hồ điện tử thể thao G-Shock DW-5600 có gì “hot”?

Cách kiểm tra các cảm biến trên xe ô tô như thế nào?

Để lại bình luận