Blog

Những thác nước ấn tượng ở châu Âu

Khi nói đến du lịch châu Âu, du khách dễ liên tưởng ngay đến sự xa hoa và lộng lẫy của những thành phố lớn như Paris, Vince, hay vẻ êm đềm, dung dị và có phần cổ điển của những vùng nông thôn thanh bình, yên tĩnh… Bên cạnh đó, lục địa già châu Âu còn có vô số những thác nước tuyệt đẹp, nhưng nhiều trong số chúng thường bị bỏ qua và rất ít người biết tới. Cùng điểm qua một số thác nước đẹp tại châu Âu nhé.

>>> Tour du lịch châu Âu

Thác Cascate Marmore – Ý

thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới, Cascate Marmore nằm ở Umbria là niềm tự hào của nước Ý. Thác có độ cao 165m, được người Roman cổ đại xây dựng từ năm 271 trước Công nguyên. Không chỉ là thác nước nhân tạo lớn nhất, Cascate Marmore còn là thác nước cổ nhất thế giới.

Related image

Theo con đường mòn vòng quanh thác nước, khách du lịch có thể đi bộ lên đến đỉnh thác. Dọc theo con đường, có một đường hầm dẫn đến đài quan sát ở ngay cạnh thác nước.

Thác Lichtenhain ở Saxony – Đức

Image result for lichtenhain waterfall

Du khách có thể dùng xe điện chạy bằng năng lượng mặt trời để tiếp cận Thác Lichtenhain – một thác nước tự nhiên đã được tăng cường bởi một con đập nhỏ nhằm tăng thêm sức mạnh của dòng chảy. Trong hai giờ nước lên, cửa đập được mở để xả nước. Thậm chí có cả âm nhạc để đánh dấu khoảnh khắc này.

Thác nước trên quần đảo Azores – Bồ Đào Nha

Image result for azores waterfalls

Những thác nước này chảy xuống một đầm phá tuyệt đẹp ở Poço da Alagoinha. Thác nằm trong số những hòn đảo đẹp hút hồn nhất của quần đảo Azores.

Thác Valaste – Estonia

Related image

Thác Valaste, biểu tượng quốc gia và cũng là di sản văn hóa của Estonia, nằm trên dòng chảy Valaste gần bờ biển Baltic. Với độ cao 30,5m, đây là điểm du lịch nổi tiếng không chỉ suốt mùa hè mà còn vào mùa đông, khi thác nước hoàn toàn bị băng bao phủ.

Thác nước Uraidafoss – Iceland

Related image

Iceland nổi tiếng với nhiều thác nước ngoạn mục, nhưng có lẽ nhiều khách du lịch không biết tới thác nước Uraidafoss. Đây là một trong những thác nước thấp nhất của Iceland, nó đổ xuống Thjorsa – một dòng sông băng chảy ngang qua phong cảnh tuyệt đẹp ở phía nam của đất nước ‘lửa băng’.

Thác Rheinfall – Thụy Sĩ

Thác Rheinfall nằm về phía bắc thành phố Zürich, vùng người Thụy Sĩ nói tiếng Đức (Allemand). Chạy dọc theo bờ hồ và ngọn thác là những tòa nhà chung cư của người dân địa phương.

Image result for Rheinfall waterfalls

Khách tham quan muốn xuống đến mặt hồ đều phải đi xuyên qua lâu đài và đi xuống bằng đường tam cấp hình chữ S. Thỉnh thoảng người ta thiết kế những trạm dừng chân cho khách ngắm cảnh.

Thác Lumsdale ở Derbyshire – Anh

Image result for Lumsdale waterfalls

Dòng nước của Thác Lumsdale gợn sóng trên các tảng đá tại Bentley Brook. Bạn sẽ phải đi đến Matlock để chiêm ngưỡng thác nước ‘đẹp lạ’ này.

Thác Stuiben ở Alps – Áo

Image result for Stuiben waterfalls

Muốn ngắm Thác Stuiben cao 150 mét này, chắc chắn bạn sẽ phải mặc quần áo không thấm nước và đi bộ. Nó có thể bắn nước vào bất cứ ai và bất cứ thứ gì trên đường đi của nó.

Thác Grande Cascade du Mont Dore của Auvergne – Pháp

Image result for Grande Cascade du Mont Dore waterfalls

Có một số thác nước trong vùng Dore, nhưng thác Grande Cascade là thác nước ấn tượng hơn cả, với chiều cao 30 mét, nó chắc chắn xứng đáng với tên gọi của mình (thác lớn của Mt Dore).

>>>> Xem thêm: Mùa thu rực rỡ ở Châu Âu

Thác Gásadalur – Đan Mạch

Image result for gásadalur

Thác Gásadalur nằm trên hòn đảo cao 60 mét của Đan Mạch. Thác nước đổ từ vách đá cao trên đảo Vágar thuộc quần đảo Faroe xuống thẳng Đại Tây Dương. Vô cùng ngoạn mục!

Du lịch Rồng Á Châu

Bài liên quan

Tiêm filler cằm bao lâu hết sưng?

Lựa chọn tủ giày thông minh chuẩn không cần chỉnh nên đọc ngay

Giải đáp thắc mắc sâm có hạn sử dụng không?

Phạm Văn Ngọc

Để lại bình luận