Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Nền giáo dục Hàn Quốc vốn là niềm mơ ước của biết bao bạn trẻ nước ngoài. Du học Hàn Quốc không chỉ giúp các bạn trẻ có cơ hội học hỏi và tiếp xúc với nhiều công nghệ hiện đại, mà nó còn mở ra một tương lai nghề nghiệp sáng lạng. Dưới đây là những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh hãy tham khảo để sẵn sàng cho chuyến du học sắp tới của mình nhé!

►Xem thêm:

Điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

 

  • Điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc là tốt nghiệp THPT trở lên

  • Có điểm TB tối thiểu là 6.0 trở lên.

Điều kiện nhập học khi du học Hàn Quốc không yêu cầu quá cao, bởi hầu hết các quốc gia có nền giáo dục phát triển thì đầu ra quan trọng hơn đầu vào, chủ yếu chú trọng vào quá trình giảng dạy.

Ngôn ngữ

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Du học sinh quốc có có quyền lựa chọn một trong hai thứ tiếng đó là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Tiếng Hàn: Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì sẽ được đào tạo theo quy trình như sau:

  • Trong thời gian 2-4 tháng học tiếng Hàn tại Việt Nam nhằm trang bị kiến thức và chức năng cơ bản.

  • Học 1 năm tiếng Hàn tại Hàn Quốc, sau 1 năm du học sinh sẽ được thi tiếng Hàn và bắt đầu vào học chuyên ngành năm thứ 2.

Tiếng Anh: Ngoài tiếng Hàn, du học sinh quốc tế có thể lựa chọn học tiếng Anh với yêu cầu có chứng chỉ Toefl 550, CBT 210, IBT 80, Teps 550 hoặc ielts 5.5.

Chi phí du học và sinh sống tại Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Tổng khoản chi phí học tập tại Hàn Quốc trong 1 năm khoảng 200-250 triệu VNĐ. Trong đó bao gồm chi phí hồ sơ, thủ tục nhập học, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm. Tùy vào những trường, ngành học và địa điểm trường sẽ có sự khác biệt vào chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Thường những trường thuộc thành phố lớn như Seoul thì mọi chi phí cả học tập và sinh hoạt đều đắt đỏ.

Môi trường học tập và sinh sống tại Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều được đầu tư kỹ lưỡng từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Các khu giảng đường hay nơi nghiên cứu cho các thực tập sinh đều được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại và tiện ích nhất, nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Du học sinh được nhận vào trường đều có quyền ở trong ký túc xá. Mỗi phòng ký túc xá đều được trang bị đầy đủ giường, tủ, bàn, giá sách, quạt và mạng Internet. Ngoài ra, cơ sở vật chất còn được trang bị đầy đủ cho sinh viên như: phòng đọc, phòng tập thể dục, phòng truy cập thông tin, phòng giặt, phòng tắm, … nhằm phục vụ cho việc học tập và vui chơi giải trí.

Học bổng du học Hàn Quốc

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Hàn Quốc có cơ chế học bổng khá hấp dẫn và hoàn chỉnh, được chính phủ và nhà trường rất coi trọng nhằm khuyến khích du học sinh và sinh viên học tập tốt. Đối với du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội may mắn nhận được nhiều học bổng khác nhau và phạm vi cạnh tranh chỉ giữa các du học sinh nước ngoài.

Học bổng toàn phần: do chính phủ Hàn Quốc cấp, số lượng hạn chế và được xét duyệt khá kỹ, học bổng này thường là 1 năm có 1 lần cho cả chương trình học và sau đại học.

Học bổng do các trường cấp: Học bổng này dựa trên kết quả học tập mà du học sinh đạt được và tùy theo quy định của các trường sẽ có chế độ khen thưởng học bổng khác nhau.

Visa

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn du học sinh

Đầu tiên, bạn phải xin Visa D-2 tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán ở Việt Nam. Sau đó, du học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận, giấy chứng minh tài chính, …. Còn đối với du học sinh muốn gia hạn thêm thời gian thì phải xin gia hạn visa ở văn phòng Di dân tại Hàn Quốc.

Để có được visa Hàn Quốc không phải là khó nhưng quy trình hơi phức tạp, bạn nên tham khảo thêm về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc để hiểu rõ chi tiết về quá trình xin visa và đỗ visa thuận lợi.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *