Những dấu hiệu cảnh chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường đã trở thành căn bệnh không còn xa lạ trên thế giới. Riêng ở Việt Nam thì theo thống kê của Bộ Y Tế thì trong vòng 10 năm số ca mắc đái tháo đường tăng đến 211%. Đặc biệt, tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở những người trẻ tuổi ngày càng tăng, vậy những dấu hiệu cảnh chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đái tháo đường là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Liên tục khát nước và đi tiểu nhiều lần

Khi lượng đường trong máu tăng cao thì cơ thể sẽ đòi hỏi nhiều nước

Khi bạn thường xuyên có những biểu hiện khát nước dù đã uống rất nhiều thì hãy đi kiểm tra sức khỏe xem nhé. Bởi đây là một trong những dấu hiệu của bệnh đái tháo đường.

Nguyên nhân khát nước nếu mắc bệnh tiểu đường là do khi lượng đường trong máu tăng cao thì cơ thể sẽ tự động tách phần nước có trong các tế bào rồi bơm trực tiếp vào máu để pha loãng lượng đường bị dư. Chính vì điều này sẽ khiến cho cơ thể có cảm giác khát nước liên tục.

Bên cạnh dấu hiệu khát nước nhiều lần thì nếu một ngày bạn đi tiểu hơn 7 lần thì khả năng mắc tiểu đường khá cao.

Bởi khi bị đái tháo đường thì cơ thể sẽ có những biểu hiện muốn loại bỏ lượng đường dư thừa nên thận hoạt động mạnh hơn và kích thích đi tiểu nhiều hơn.

>> Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau của chúng tôi: triệu chứng bị bệnh thận

2. Giảm cân nhanh chóng

Với những bệnh nhân đái tháo đường thì dù bạn có ăn nhiều như thế nào vẫn sẽ bị giảm cân. Điều này do đi tiểu nhiều thì cơ thể sẽ mất nhiều đường glucose qua đường này.

Bên cạnh đó, cơ thể không thể chuyển hóa năng lượng từ thức ăn, nên buộc phải lấy năng lượng từ mỡ và các cơ khiến cơ thể mất nhiều chất. Ngoài ra, do thiếu insulin nên cơ thể tổng hợp protein và mỡ giảm và tăng quá trình tiêu protein, tiêu mỡ do đó khiến giảm cân nhanh chóng.

3. Đói thường xuyên, mệt mỏi và giảm thị lực

Khi bị đái tháo đường thì cơ thể không sản xuất đủ insulin nên khiến đói nhanh

Khi bị đái tháo đường thì cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc nếu nó không đáp ứng insulin theo cách bình thường cho cơ thể.

Điều này sẽ khiến việc chuyển đổi thực phẩm thành glucose để tạo ra năng lượng cho các tế bào bị đình trệ do đó nếu bạn có ăn uống đầy đủ, thậm chí là ăn nhiều cũng sẽ cảm thấy đói. Nhưng bạn đừng vì vậy mà ăn nhé vì ăn nhiều sẽ khiến cho lượng đường trong máu còn cao hơn.

Đi kèm những biểu hiện trên thì mệt mỏi cũng là một trong những dấu hiệu cảnh chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đái tháo đường. Nguyên nhân do tế bào không có đủ glucose để tạo thành năng lượng và cũng do việc đi tiểu nhiều khiến bạn mất nước và gây cảm giác mệt mỏi.

Khi mắc bệnh tiểu đường thì đường tích tụ trong máu gây tắc nghẽn dây thần kinh và trong đó có dây thần kinh của mắt.

Ngoài ra, lượng đường trong máu cao sẽ phá hủy mao mạch ở đáy mắt dẫn tới xuất huyết, phù nề đặc biệt phù ở hoàng điểm vì vậy khiến cho thị lực giảm cũng như mắc một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, tầm nhìn bị ảnh hưởng.

4. Các biểu hiện về da

Các biểu hiện về da

Khi mắc bệnh tiểu đường nếu không may bị thương thì những vết cắt, chỗ bầm tím sẽ lâu lành. Điều này được lý giải do lượng đường có trong máu quá cao gây khó khăn cho các hoạt động của các tế bào bạch cầu có trong máu nên khiến các vết bầm tím khó tan.

Bên cạnh đó, bệnh nhân tiểu đường hay bị mắc các bệnh về da như: nhiễm trùng, nấm, do hệ thống miễn dịch bị ức chế và sức đề kháng cơ thể bị giảm. Các biểu hiện như ngứa, tê, sưng trên da đặc biệt ở bộ phận sinh dục xuất hiện thường xuyên và đi kèm các biểu hiện đã nêu trên thì bạn hãy đi khám nhanh chóng nhé.

Với những dấu hiệu cảnh chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đái tháo đường được chia sẻ như trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Để hiểu rõ hơn về định nghĩa đái tháo đường cũng như cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

>> Có thể bạn quan tâm

Ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Hiệu quả có thật sự đáng mong đợi?

Menu thực đơn tăng cân cho người gầy trong vòng 1 tuần

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *