Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt

Mùa đông với các gia đình, cơ sở,… cần dùng đèn sưởi, quạt sưởi sẽ tiêu tốn lượng điện năng rất cao, kéo theo hóa đơn tiền điện lớn. Ứng dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện, cung cấp năng lượng cho đèn/ quạt sưởi sẽ giải quyết tốt vấn đề này của gia đình, cơ sở bạn. Cùng tìm hiểu về ứng dụng năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt, quạt sưởi ấm qua bài viết dưới đây.

Hệ thống quạt nhiệt là gì?

Quạt nhiệt, còn được gọi là quạt sưởi là thiết bị dùng điện năng, thổi ra gió ấm. Nó thường được dùng để sưởi ấm, làm ấm không khí vào mùa lạnh trong nhiều trường hợp cho gia đình, cơ sở chăn nuôi, cơ sở sản xuất,… 

Quạt nhiệt khác quạt mát là luồng gió tại ra có nhiệt độ cao, chứ không mát mẻ như quạt mát. Luồng gió tại ra cũng luân chuyển trong không khí để làm ấm không gian sử dụng. Ngày nay để giảm điện năng và góp phần bảo vệ môi trường, hệ thống quạt nhiệt sử dụng điện năng lượng mặt trời đã được phát minh, có tính ứng dụng cho hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh, sản xuất rất cao. 

Quạt nhiệt là thiết bị được dùng phổ biến trong mùa đông

Bạn có thể sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt ở đâu? Bạn có thể ứng dụng hệ thống này trong các lĩnh vực sau:

  • Sử dụng trong gia đình để chống lạnh mùa đông, đặc biệt khi gia đình có người già, trẻ nhỏ, người ốm bệnh,…

  • Sử dụng cho bệnh viện, nơi khám chữa bệnh cần điều kiện tốt nhất người bệnh nghỉ ngơi, hồi phục,…

  • Sử dụng cho kho xưởng, cơ sở sản xuất nông sản để sấy khô nông sản, như: hoa quả, chè, …

  • Sử dụng cho chuồng trại chăn nuôi, hồ nuôi tôm cá,…

  • Sử dụng cho trung tâm thể thao, hồ bơi,…

Sử dụng hệ thống dùng năng lượng mặt trời kết hợp hệ thống quạt nhiệt cho hồ cá

Hệ thống quạt nhiệt kết hợp năng lượng mặt trời có an toàn không?

Quạt nhiệt kết nối với hệ thống sản xuất điệnj năng lượng mặt trời hoàn toàn an toàn cho người sử dụng, vì điện tạo ra từ bức xạ ánh nắng mặt trời, với quy trình công nghệ tân tiến. Hệ thống có thể sử dụng cho người, bao gồm cả người bệnh, người cao tuổi và trẻ em cho đến gia súc, gia cầm, … đều phù hợp, đem lại hiệu quả cao.

Quạt nhiệt so với nhiều hình thức làm ấm khác, không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe, giúp giảm bệnh về cúm, mũi họng, viêm khớp,… cho con người vào thời tiết trở lạnh giá. Với cơ sở sản xuất, chăn nuôi còn tạo điều kiện tốt nhất để cơ sở sản xuất hàng hóa, tăng gia chăn nuôi tốt nhất. 

Hệ thống được lắp đặt áp mái hoặc lắp đặt dưới mặt đất, với nhiều tấm pin mặt trời thi bức xạ nhiệt từ ánh nắng mặt trời. dòng điện một chiều sẽ được tạo ra sau đó được chuyển hóa thành dòng điện 2 chiều và hòa vào mạng lưới điện chung để đi đến cung cấp điện năng cho quạt sưởi, máy móc cần vận hành bằng điện. Gia đình, cơ sở bạ hoàn toàn có thể ứng dụng năng lượng mặt trời cho hệ thống sưởi, làm mát, thông gió, bơm/ xả nước, điều hòa,… tùy nhu cầu sử dụng. 

Ứng dụng năng lượng mặt trời vào hệ thống quạt nhiệt

Bài viết trên đã trình bày về năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt, hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin từ vấn đề bạn quan tâm. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống này cho gia đình, trang trại chăn nuôi, hồ bơi, bể cá, nhà máy, xí nghiệp,… hãy liên hệ ngay cho Intech Energy – công ty phân phối, lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt nhé!

>>Xem thêm:

  1. Năng lượng mặt trời và hệ thống sạc điện thoại di động
  2. Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt
  3. Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát

Bài liên quan

Bọc lại ghế sofa góc giá rẻ tại Hà Nội

2 Mẫu đồng hồ nam Casio dây da giá rẻ nhưng “chất” nhất 2020

Phạm Văn Ngọc

Tại sao nên chọn học ngành làm đẹp trong hệ thống các ngành du học Hàn Quốc

Phạm Văn Ngọc