Blog

Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát

Quạt mát, quạt gió năng lượng mặt trời hiện rất được chú ý trên thị trường, thay thế cho sản phẩm quạt tích điện, quạt sạc điện cho mùa nắng nóng. Quạt năng lượng mặt trời là gì? Cấu tạo có gì khác quạt mát thông thường. Có nên ứng dụng năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát cho công trình, trang trại,… hay không? Cùng tìm câu trả lời cho các thắc mắc qua thông tin bài viết dưới đây.

Năng lượng mặt trời có thể liên kết với quạt làm mát thế nào?

Quạt dùng năng lượng mặt trời có hình thức không khác gì với quạt điện thông thường. Điểm khác biệt duy nhất là quạt thay vì sử dụng điện lưới quốc gia thì dùng điện tạo ra từ các tấm pin hấp thụ bức xạ mặt trời chuyển hóa thành điện năng. 

Hệ thống quạt mát từ năng lượng mặt trời có thể dùng cho gia đình và công trình

Mỗi chiếc quạt mát năng lượng mặt trời tích hợp thường có trang bị kèm theo 1 đến nhiều tấm pin thu bức xạ mặt trời. Hệ thống quạt mát ứng dụng điện năng lượng mặt trời sẽ kết nối với hệ thống điện đã được chuyển hoa stuwf điện mặt trời tạo ra từ hệ thống sản xuất điện mặt trời. 

Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát này thường được ứng dụng dưới dạng quạt thông gió, quạt phụ trợ làm mát dưới điều hòa cho công trình như: trang trại chăn nuôi, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư,…

Hệ thống quạt mát từ năng lượng mặt trời cho trang trại bò sữa

Có nên dùng hệ thống quạt mát năng lượng mặt trời?

Các công trình có thể sử dụng hệ thống sản xuất điện từ năng lượng mặt trời để chủ động tạo ra điện năng thay thế dùng điện quốc gia. Sau đó, điện tạo ra có thể sử dụng hệ thống quạt mát, quạt thông gió hay nhiều thiết bị khác của công trình như: đèn chiếu sáng, máy bơm nước, … Hệ thống này đem lại nhiều lợi ích cho người dùng như sua:

  • Giúp chủ động tạo ra điện năng, không phụ thuộc vào lịch cấp điện của Điện lực

  • Có thể giảm thiểu nhiều chi phí tiền điện cho hệ thống quạt mát, thông gió và nhiều hệ thống khác

  • Góp phần bảo vệ môi trường

  • Dễ dàng lắp đặt và ứng dụng

  • Tấm pin năng lượng mặt trời sạc có tuổi thọ cao, đầu tư một lần, sử dụng lâu dài, từ 35 năm.

Nhược điểm của hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát sử dụng cho công trình, trang trại: Chi phí đầu tư ban đầu so với đầu tư hệ thống quạt mát thông thường là cao hơn, trung bình từ 30 – 70 triệu đồng. Tuy nhiên, hệ thống này đem lại nhiều lợi ích hơn cho đơn vị ứng dụng, đặc biệt giúp đơn vị giảm chi phí tiền điện mỗi tháng và công nghệ bền bỉ, tuổi thọ cao. 

Công trình ứng dụng hệ thống điện mặt trời áp mái hay mặt đất cho công trình cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho công tình, chủ động tạo ra điện năng để mang lại luồng gió mát mẻ, bền bỉ, mạnh mẽ cho công trình, trang trại,… không còn phụ thuộc lịch cấp điện hay các quy định về chi phí mua điện từ phái Điện lực.

Hệ thống quạt mát dùng năng lượng mặt trời ứng dụng cho trang trại chăn nuôi

Bài viết trên đã trình bày về tính ứng dụng của Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát, hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin từ vấn đề bạn quan tâm. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống này cho trang trại chăn nuôi, nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư,… hãy liên hệ ngay cho Intech Energy – công ty phân phối, lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt nhé!

>>Xem thêm:

  1. Năng lượng mặt trời và hệ thống sạc điện thoại di động
  2. Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt nhiệt
  3. Năng lượng mặt trời và hệ thống quạt mát

Bài liên quan

Dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ đi Đà Nẵng từ Hà Nội giá hợp lý nhất

Hướng dẫn chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu cấp 3 thú vị

Máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu có gì khác biệt?

Phạm Văn Ngọc