Tin tức

Năm 2022 có nên đi du học Nhật? “Xứ anh đào” có còn là chọn lựa tốt?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản vừa học vừa làm là “từ khóa” có lượt tìm kiếm lớn. Đây cũng là chọn lựa của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành xong chương trình học cấp 3. Vậy năm 2022 đi du học Nhật có còn là chọn lựa tốt hay không? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm môi trường học tập và trải nghiệm tại “xứ anh đào”, hãy cùng du học Nhật Bản Thanh Giang tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản Thanh Giang 2022

Trả lời câu hỏi: Năm 2022 có nên đi du học Nhật?

Thời điểm này đi du học Nhật Bản có khó không?

Cùng với sự mở rộng quan hệ hợp tác Việt – Nhật, đi du học Nhật Bản đang là hướng đi mới, đem đến nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin du học, thời điểm này việc đi du học Nhật khá khó khăn. Bên cạnh ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19 thì chính phủ Nhật cũng đang thực hiện những biện pháp nghiêm ngặt khi xét duyệt visa cho du học sinh.

Từ tháng 2.2017, Cục quản lý Xuất cảnh Nhật Bản áp dụng chính sách xét tư cách lưu trú nghiêm ngặt với du học sinh của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đối với những trường tiếng Nhật có trên 10 học sinh bỏ học hay trốn học ra ngoài làm, sẽ bị xét visa nghiêm ngặt. Quy định này nhằm giảm tình trạng làm quá số giờ làm thêm quy định cũng như số lượng người cư trú bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, theo thông tin cập nhật mới nhất, số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại Nhật đã lên đến khoảng 500.000 người. Đi liền với đó, tỷ lệ tệ nạn xã hội có liên quan đến người Việt cũng ngày càng cao. Đặc biệt, thời gian gần đây, một số vụ án giết người, trộm cắp nghiêm trọng đang xảy ra thường xuyên hơn, trở thành một vấn nạn nhức nhối.

>>> Như vậy, có thể thấy, thời điểm hiện tại, đi du học Nhật khá khó khăn, đặc biệt là với những bạn xác định đi du học với mục đích kiếm tiền.

Nhật Bản có còn là chọn lựa “lý tưởng” cho các bạn trẻ?

Mặc dù chính sách kiểm duyệt visa khá chặt chẽ, kết hợp với đó là ảnh hưởng từ dịch bệnh covid, xong du học Nhật Bản vẫn là chọn lựa tốt cho những bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học. Bên cạnh một số mặt tồn tại có thể khắc phục, du học tại “xứ anh đào” vẫn mở ra con đường mới, cho một tương lai tốt đẹp cho các bạn trẻ.

Kinh tế phát triển hàng đầu châu Á

Đến với “đất nước mặt trời mọc”, bạn sẽ có cơ hội sống và tìm hiểu đất nước có nền kinh tế hàng đầu châu Á. Cuộc sống tiện nghi và hiện đại sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị.

Với chất lượng cuộc sống cao, nước Nhật vẫn là môi trường lý tưởng. Kết hợp với văn hóa sống đẹp, là chọn lựa tốt để trau dồi bản thân.

Quốc gia có nền giáo dục phát triển

Cũng như Hàn Quốc, giáo dục tại Nhật cũng rất được chú trọng. Giáo dục được coi là cái gốc của sự phát triển. Đây cũng là lĩnh vực được đầu tư mạnh mẽ.Tại Nhật, giáo dục là nơi đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các ngành nghề, lĩnh vực đời sống khác.

Chú trọng đến chất lượng giáo dục, các chương trình đào tạo tại Nhật luôn được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chương trình học chú trọng trau dồi lý thuyết, và đặc biệt là năng lực thực hành, là yếu tố nền tảng để người học thích nghi với môi trường làm việc sau này.

Qua phần chia sẻ trên, có thể thấy, mặc dù vẫn còn có những hạn chế và khó khăn nhất định, xong du học Nhật vẫn mở ra cánh cửa mới – cánh cửa của trải nghiệm, khám phá, cơ hội tiếp xúc với cuộc sống hiện đại và chất lượng hàng đầu.

Xem thêm:

Bài liên quan

[Mách bạn] Mua chung cư chọn tầng nào mang đến nhiều tài lộc?

Cấu tạo xe tự hành AGV bao gồm những thành phần gì?

4 lý do nên lắp đặt năng lượng mặt trời