Mua mật ong rừng như thế nào mới chất lượng

Mật ong hiện được chia làm 2  loại, mật ong rừng và mật ong nuôi. Thường thì người ta mua mật ong rừng nhiều hơn vì nó có công dụng tốt hơn nhiều so với mật ong nuôi mặc dù nó có giá thành cao. Cũng vì lợi nhuận cao mà mật ong rừng giờ đây đã bị pha trộn nhiều. Vậy làm thế nào để có thể mua được mật ong rừng chất lượng. Cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ tại đây.

Cách nhận biết và phân biệt khi mua mật ong rừng nguyên chất

Nếm và  ngửi mùi: Trong quá trình hình thành cho đến khi khai thác, mật ong rừng và mật ong nuôi sẽ có sự khác nhau, nhất là hương vị. Thường thì mật ong rừng nguyên chất sẽ có mùi hương thơm đặc trưng của mật ong và mùi hoa rừng, nếm thấy vị ngọt khé ở cổ. Mật ong nuôi thì sẽ không có đặc điểm này. Khi mua mật ong rừng, bạn có thể yêu cầu được nếm thử để so sánh chính xác.

Mua mật ong rừng như thế nào mới chất lượng

Kiểm tra trọng lượng mật: ngoài việc nếm thử thì trước khi mua mật ong, có thể kiểm tra trọng lượng của nó. Đối với mật ong rừng nguyên chất, được khai thác đúng mùa vụ sẽ có trọng lượng tiêu chuẩn của 1 lít là 1,4kg. Vì thế mà lúc mua, bạn có thể cân lên. Trường hợp 1 lít mật cân lên, nhẹ hơn thì có thể đó không phải là mật nguyên chất, khai thác sai thời vụ, mật pha…

Làm thế nào để mua mật ong rừng đảm bảo chất lượng

Không ít người vẫn đặt ra câu hỏi làm thế nào để mua mật ong rừng nguyên chất đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.  Theo những người am hiểu về mật ong, nếu bạn mua tại các siêu thị, cửa hàng thì phải đề nghị người bán chứng minh được nguồn gốc sản phẩm, quy trình khai thác mật, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm…

Người bán hàng phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm cho khách hàng, đồng thời cho phép khách hàng được trả lại sản phẩm nếu như mật không đảm bảo chất lượng, yêu cầu ban đầu. Thường thì những cơ sở kinh doanh, phân phối mật ong rừng lâu năm uy tín luôn đảm bảo được yếu tố này cho khách hàng.

Mua mật ong rừng như thế nào mới chất lượng

Một số người thường xuyên đi về các tỉnh miền núi, có người quen ở đây, hoặc đi du lịch đúng vụ khai thác mật, có thể mua nguyên tổ ong rừng về tự vắt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và yên tâm hơn về nguồn gốc.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích và kinh nghiệm để chọn mua được mật ong rừng nguyên chất, giá tốt.

cửa hàng mật ong rừng

Bài viết liên quan:

Phương pháp để bảo quản mật ong hoa bạc hà

Tại sao giá mật ong bạc hà lại đắt nhất?

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *