Mua dầu nhớt thủy lực phù hợp

Mua dầu nhớt thủy lực phù hợp với hệ thống thủy lực? Đây là vấn đề nhiều người cảm thấy khá khó. Hiện nay trên thị nhu cầu sử dụng dầu thủy lực là rất lớn. Vì thế, để hiểu hơn về sản phẩm này, bài viết này sẽ cùng chúng ta cùng tìm hiểu những khái niệm về dầu thủy lực để có được sự lựa chọn dầu thủy lực thông minh nhất cho hệ thống thủy lực của mình nhé.

>> Xem thêm: Các loại trần phòng khách đang được ưa chuộng

I. Độ nhớt của dầu nhớt thủy lực

Khi bạn lựa chọn dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt quá cao sẽ làm tăng hệ số ma sát trượt của dầu thủy lực với những phần mà nó tiếp xúc. Dẫn đến hệ số ma sát tăng sẽ làm phát sinh nhiệt nhiều hơn đồng thời tổn thất công suất và  tổn thất áp suất nhiều hơn.

Sau đó thì hiệu suất của hệ sẽ thấp đi. Động cơ sẽ phải làm việc nặng tải hơn bình thường. Hơi nước sẽ khó thoát ra hơn làm tăng hiện tượng nhũ tương trong dầu. Làm giảm tốc độ các cơ cấu đồng thời tăng khả năng xâm thực của bơm vì khả năng dâng kém.

Ngoài ra, độ nhớt cao sẽ khiến độ linh động của các phần tử dầu kém, bơm tốn nhiều thời gian hơn để đẩy dầu tới các cơ phận cần bôi trơn. Hiện tượng này rất có thể gây hư hại cho hệ thống thủy lực đặc biệt trong mùa lạnh lúc khởi động máy.

Do khi đó dầu chưa kịp đến những nơi cần đến thì các chi tiết đã chuyển động tương đối với nhau. Sự cọ xát giữa hai bề mặt kim loại sẽ khiến chúng bị trầy sước, mài mòn. Đây là tổn hại không hề nhỏ đối với hệ thống thủy lực.

Mua dầu nhớt thủy lực phù hợp

Khi bạn lựa chọn dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt quá thấp sẽ gây rò rỉ trong bơm sẽ tăng nên. Hiệu suất thể tích sẽ kém đi và dẫn đến áp suất làm việc theo yêu cầu không được đáp ứng chuẩn xác. Do có sự dò rỉ của van và xi lanh nên xi lanh sẽ bị thu lại do phản lực.

Còn động cơ sẽ không thể sản sinh ra đủ mô men yêu cầu đáp ứng. Nó cũng làm tăng khả năng bị mài mòn của các thiết bị. Dầu có độ nhớt thấp, đồng thời tính sẽ loãng cao, sẽ rất khó duy trì màng dầu giữa các bề mặt kim loại do đó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ hệ thống và sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng tắt máy giữa chừng.

>> Có thể bạn quan tâm: Những nhân tố làm giảm đi vẻ đẹp của cửa nhựa lõi thép theo thời gian

II. Sử dụng dầu nhớt thủy lực phụ thuộc vào thời tiết, điều kiện sử dụng.

Khi các bạn lựa chọn mua giá dầu thủy lực, bạn cần xem xét các yếu tố sau: thời tiết ở nơi thiết bị sẽ được sử dụng, các điều kiện sử dụng của các bộ phận thủy lực trong hệ thống truyền động và độ nhớt của dầu nhớt thủy lực. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu dầu thủy lực với nhiều chất lượng khác nhau. Dầu thủy lực kém chất lượng sẽ khiến cho cặn bẩn, cặn dầu và cặn carbon không được làm sạch ảnh hưởng đến khả năng bôi trơn và độ chính xác khi làm việc của thiết bị, máy móc.

Tùy vào từng loại máy, điều kiện vận hành, sản xuất mà chúng ta có thể chọn dầu thủy lực có độ nhớt là 32, 46, 68 sao cho phù hợp nhất. Nếu là vùng nhiệt đới thì sử dụng dầu thủy lực ISO VG 46 – Độ nhớt 46 (aw 46). Với vùng ôn đới thì sử dụng dầu thủy lực ISO VG 32 – độ nhớt 32 (aw 32).

 Dầu thủy lực có cấp độ nhớt 68 được sử dụng khi các thiết bị được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và hoạt động cách liên tục. Tại Việt Nam thì cả ba cấp độ dầu nhớt 32, 46, 68 đều được dùng phổ biến do đặc tính thời tiết của Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa có tính chất nóng ẩm.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *