Giáo dục

Một số thông tin cần biết khi bắt đầu học nối mi

Một số thông tin cần biết khi bắt đầu học nối mi

Nghề nối mi là một nghề hấp dẫn và thích hợp cho những ai có sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ. Nếu bạn đang có ý định học nối mi, một số thông tin sau sẽ rất hữu ích và giúp bạn giải đáp được nhiều thắc mắc khi muốn theo nghề này.

Học nối mi có khó không?

Học nối mi được xem là một nghề tương đối dễ học so với các nghề làm đẹp còn lại như phun xăm, làm tóc, kỹ thuật viên spa… Thậm chí, nhiều người có thể tự học nối mi thông qua internet hoặc qua các khóa học online. Tuy nhiên, các hình thức này thường kéo dài khá lâu và rất khó đảm bảo về chất lượng đào tạo và tay nghề sau khi học.

Kỹ thuật nối mi hiểu đơn giản là cách ghép các sợi mi giả vào 1 sợi mi thật để tạo nên độ dày cong tự nhiên cho hàng mi. Tùy theo phương pháp nối mi mà lượng mi gắn vào có thể là 1 sợi vào 1 sợi, 2 sợi vào 1 sợi, hoặc 4,5 thậm chí là 1 chùm mi vào 1 sợi mi thật. Độ khó sẽ tăng lên tùy theo số sợi mi và loại mi nối.

Thời gian và chi phí học nối mi

Vì không quá khó nên thời gian học nối mi tương đối nhanh. 1 khóa học nối mi trọn gói chỉ kéo dài từ 1 – 2 tháng, tùy thuộc vào lịch học của từng trung tâm và khả năng tiếp thu kiến thức của các học viên. Sau khi học, các học viên sẽ được kiểm tra tay nghề bằng các kỳ thi cấp chứng chỉ do trường tổ chức.

Về học phí, tùy theo khóa học đăng ký là cơ bản hay nâng cao mà học phí sẽ có sự khác nhau. Khóa học nối mi cơ bản dao động từ 5 – 10 triệu, khóa học nối mi nâng cao dao động từ 10 – 15 triệu. Để biết học phí cụ thể, bạn nên liên hệ với trung tâm dự định theo học vì mỗi trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau.

Học nối mi cần chuẩn bị những gì?

Ngoài chuẩn bị cho bản thân sự kiên trì, chăm chỉ rèn luyện, khi học nối mi bạn cần thêm một bộ dụng cụ bao gồm các món sau:

  • Nhíp nối mi (Nhíp nối classic, nhíp nối volume)
  • Nhíp tách mi
  • Các loại mi giả
  • Keo nối mi
  • Sáp hoặc gel tháo mi
  • Băng keo hoặc miếng dán cố định mi dưới
  • Dung dịch vệ sinh mi
  • Chổi chải mi

Các dụng cụ khác như hộp đựng dụng cụ, quạt sấy mi, găng tay…

  • Một ma nơ canh để tập nối mi
  • Việc làm sau khi học nối mi

Mục đích học nghề của đa số mọi người đều là mong muốn có một việc làm ổn định, thu nhâp khá để lo cho bản thân và gia đình. Nghề nối mi trong những năm gần đây ngày càng được ưa chuộng vì dễ xin việc lại có thu nhập tốt. Sau khi học nối mi xong, bạn có nhiều lựa chọn như:

– Xin việc làm tại các thẩm mỹ viện hoặc cơ sở nối mi chuyên nghiệp. Số lượng cơ sở làm đẹp ngày càng nhiều, cả ở những thành phố lớn lẫn khu vực nông thôn. Vậy nên chỉ cần có tay nghề, không lo bị thất nghiệp.

– Tự mở tiệm nối mi nho nhỏ: Chi phí để mở tiệm nối mi không quá cao như khi mở spa hay salon tóc. Nếu có một số vốn kha khá và muốn tự làm chủ, bạn có thể học thêm khóa quản lý để mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình.

– Xem nghề nối mi như một nghề tay trái, làm việc tự do để kiếm thêm thu nhập, chẳng hạn như nối mi tại nhà, nối mi nghiệp dư…

Chọn cơ sở học nối mi uy tín

Cuối cùng, một thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi bắt đầu học nối mi chính là phải lựa chọn nơi dạy nghề uy tín, xứng đáng để đăng ký học. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về trung tâm thông qua website, mạng xã hội. Song song đó, hãy đến trực tiếp địa chỉ học nghề để được tư vấn cụ thể. Một nơi dạy nghề chất lượng sẽ giúp bạn có được tay nghề vững chắc và kiến thức chuyên môn đầy đủ phục vụ cho công việc.

Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo khóa học nối mi của Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh – Cơ sở dạy nghề thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Thông tin chi tiết về khóa học, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://egiadinh.net/hoc-noi-mi-nang-cao-mat-bao-lau-de-ra-nghe-thanh-thao/

https://egiadinh.net/nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-hoc-chuyen-sau-ve-da/

Bài liên quan

Hướng dẫn chọn khóa học kế toán thực hành tốt nhất

Lưu ý những điều Đảng viên không được làm khi vào Đảng

Phạm Văn Ngọc

Cùng tìm hiểu về lớp học kế toán chất lượng nhất