Lý do bố mẹ nên cho trẻ học tiếng anh trước 6 tuổi

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trong trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai, tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ của nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn lý do tại sao bố mẹ nên cho bé học tiếng anh sớm.

1. Giúp trẻ phát triển trí não

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc trẻ tiếp xúc và học ngoại ngữ sớm sẽ giúp cho não bộ phát tiển, kỹ năng giao tiếp tốt và chỉ số cảm xúc cũng được nâng cao. 

Hơn hết việc ba mẹ cho con học tiếng anh sớm sẽ giúp trẻ nắm từ vựng, tạo ra sự năng động và giúp trẻ tư duy tốt hơn so với việc chỉ tiếp thu một ngôn ngữ.

2. Trẻ tiếp thu kiến thức nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết trẻ trong độ tuổi từ 0 – 3 tuổi có khả năng học tập tốt nhất khả năng nhớ, liên tưởng… là vô hạn lúc này não bộ của trẻ đã hoàn thành 80%.

Độ tuổi từ 4 – 6 tuổi  đây là giai não của bé có khả năng nhập liệu thần tốc khả năng ghi nhớ rất cao, hơn cả trẻ có thể tiếp nhận và thẩm thấu được nhiều hơn một ngôn ngữ mà không hề bị loạn .

3. Giúp trẻ nghe nói chuẩn ngay từ đầu 

Để làm được điều này trẻ cần có môi trường để học tập, giao tiếp trực tiếp với giáo viên bản xứ để từ đó trẻ cso thể làm quen với ngôn ngữ chuẩn ngày từ đầu.

Trẻ sẽ được tiếp thu tiếng anh theo phương pháp tiên tiến, cảm thấy thích thú khi được giao tiếp, tương tác với bạn bè, thầy cô, được vận động, hát, nhảy múa, kể chuyện, hay làm thủ công… Điều này không những giúp trẻ phát triển về vốn ngoại ngữ mà còn giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn trong giao tiếp .

Tuy nhiên bố mẹ nên tìm cho trẻ những trung tâm uy tín có giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Ba mẹ có thể tham khảo một số trung tâm như : anh ngữ Pec – trung tâm chuyên đào tạo tiếng anh trẻ em ở hải phòng, trung tâm Anh ngữ Acet, Language Link Vietnam…..

4. Không mắc rào cản về ngôn ngữ 

Ở độ tuổi nhỏ trẻ sẽ không có rào cản do sợ ấu hổ, sợ sai, ức chế, trẻ sẽ cảm thấy rất tự nhiên trong giao tiếp điều đó giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc học và tiếp thu hơn.

Lời kết : Qua bài viết  bạn đã biết vì sao nên cho bé học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ rồi phải không nào. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Trân trọng ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *