Làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử sau bao lâu thì được sử dụng?

Làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử là một trong những bước quan trọng để các doanh nghiệp thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử một cách công khai, đúng theo quy định của pháp luật. Đây cũng là khâu quan trọng sau khâu tìm nhà cung cấp hóa đơn điện tử trong quy trình các bước để sử dụng hóa đơn điện tử. Vậy sau khi đã làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử thì trong khoảng thời gian bao lâu doanh nghiệp sẽ được sử dụng hóa đơn?

THời gian có thể sử dụng hóa đơn điện tử sau khi làm thông báo phát hành gửi cơ quan thuế cũng sẽ chia làm 02 giai đoạn, đồng nghĩa với 02 giai đoạn triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp hiện nay. Cụ thể:

Từ nay đến hết 31/10/2020

Khi doanh nghiệp đã hoàn thành bộ hồ sơ như mục 1.1 đã nêu ở trên, doanh nghiệp có thể gửi tới cơ quan thuế qua mạng hoặc nộp trực tiếp (xem hướng dẫn chi tiết tại đây). Nếu cơ quan Thuế không có phản hồi bằng văn bản về việc sử dụng hoá đơn điện tử thì sau 2 ngày làm việc, doanh nghiệp mặc định được phép xuất hoá đơn điện tử  một cách hợp pháp. (Theo quy định của Thông tư số 37/2017/TT-BTC ngày 27/04/2017)

thông báo phát hành hóa đơn

Từ ngày 1/11/2020 trở đi

Sau 01 ngày làm việc (kể từ ngày nộp hồ sơ) Cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp nhận/không chấp nhận sử dụng hóa đơn điện tử cho đơn vị qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Căn cứ vào đó, doanh nghiệp hoặc bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử, hoặc phải đăng ký phát hành lại với cơ quan Thuế. Đối với các doanh nghiệp chưa đủ điều kiện để triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thì sẽ tiến hành triển khai bổ sung hồ sơ, trang bị thật tốt cơ sở vật chất, hạ tầng để đáp ứng những điều kiện để triển khai sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định hiện hành.

Lộ trình này gắn liền với mốc thời gian bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư 68/2019. Như vậy, trước ngày 01/11/2020 các doanh nghiệp vẫn sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Thông tư 32/2011. Theo đó thì sau khi làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử gửi đến cơ quan thuế, doanh nghiệp sẽ phải chờ câu trả lời có chấp nhận hay không chấp nhận việc sử dụng hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp từ phía. Còn theo quy định mới đã có những thay đổi trong việc rút ngắn thời gian trả lời của Cơ quan Thuế cho doanh nghiệp về việc có chấp nhận hay không chấp nhận việc sử dụng hóa đơn điện tử từ 02 ngày theo quy định cũ xuống chỉ còn 01 ngày theo quy định mới. 

Quy định về hóa đơn có mã và không có mã của cơ quan thuế 

DN được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng trong trường hợp nào?

Như vậy có thể thấy, không chỉ nỗ lực tạo hành lang pháp lý vững chắc cho các doanh nghiệp triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, ngành thuế còn không ngừng cải thiện các thủ tục hành chính, rút ngắn những thủ tục hóa đơn rườm rà để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận, triển khai sử dụng hóa đơn được suôn sẻ hơn.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được các quy định về thời gian có thể tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử sau khi đã làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế và những nỗ lực của cơ quan thuế trong việc cải cách các thủ tục hành chính về hóa đơn. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ sớm chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử sớm để có thời gian làm quen, tiếp cận và trải nghiệm những tính năng, lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *