Mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Nhiều thực tập sinh đã chọn công việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, không phải các xí nghiệp đều muốn người lao động làm thêm ngoài giờ vì có thể ảnh hưởng tới công việc chính. Vậy mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có cao không?

Đối với những người lao động nước ngoài thì họ tận dụng thời gian làm thêm vào các ngày nghỉ cũng như làm thêm ngoài giờ làm việc chính.

Nhiều người đã chọn các công việc lam them khi di xuat khau lao dong Nhat Ban để tăng thêm thu nhập cho bản thân. 

Thời gian làm việc

Thời gian làm thêm của người lao động không được quy định trong hợp đồng lao động nhưng thời gian làm việc chính được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động. Người lao động tại Nhật được quy định làm 8 tiếng mỗi ngày.

Ngoài thời gian làm việc này, người lao động có thể tìm các công việc làm thêm khác. Người lao động Việt sẽ được phép làm 40 – 48 tiếng đồng hồ./ 1 tuần.

Thời gian làm việc mỗi năm của mỗi người lao động là khoảng 2000 tiếng mỗi năm. Người lao động phải làm 20 ngày mỗi tháng. Những ngày nghỉ còn lại người lao động có thể làm thêm.

Mức lương làm thêm

Mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Các xí nghiệp Nhật trả lương rất đầy đủ cho người lao động. Nếu làm thêm ngoài giời, người lao động vẫn được trả thêm lương và tính theo mức lương tăng ca. Mỗi giời làm thêm người lao động sẽ được trả 125% tiền lương.

Những ngày lễ mức lương này có thể tăng lên 200% so với những ngày thường.

Mức lương sau khi trừ phí

Người lao động khi làm thêm được trả 100 % tiền lương mà và được giữ hoàn toàn số tiền làm thêm đó. Người lao động có thể được trả khoảng >700 Yên/ giờ.

Sau một tháng, tiền lương mà người lao động có được từ các công việc làm thêm là >20 triệu đồng mỗi tháng.

Người lao động đa tận dụng thêm thời gian làm việc trong các ngày nghỉ, một tháng họ có thể làm việc trong vòng >40 tiếng giờ.

Người lao động có thể kiếm được >40.00 Yên cho mỗi ngàu làm thêm và một tháng người lao động có thể kiếm được khoảng >25 triệu đồng mỗi tháng.

Các công việc làm thêm

Mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Người lao động có thể chọn nhiều công việc làm thêm khác nhau ở Nhật. Bạn có thể thi tuyển và nộp hố sơ vào những công việc mà mình muốn làm. Các công việc mà người lao động có thể làm thêm như :

Các công việc trong ngành nông nghiệp cũng khá nhiều nên người lao động có thể làm thêm. Người lao động có thể làm trong nhà kính để để xử lý hoa, rau, củ, quả cho kịp giờ sáng xe của công ty đến vận chuyển đi.

Thu nhập cho các công việc này cũng khá cao so với công sức mà người lao động bỏ ra.

Ngoài ra, còn có các công việc khác mà người lao động tại Nhật có thể làm như làm trong các siêu thị, nhà hàng hay các công việc khác.

Tóm lại, có nhiều công việc mà người lao động làm thêm tại Nhật có thể làm nhưng cần cân chỉnh thời gian làm việc để không ảnh hưởng tới công việc chính.

>>>Tin nên đọc:

Công dụng tuyệt vời của phần mềm quản lí giáo dục mầm non

Những thác nước ấn tượng ở châu Âu

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *