Tin tức

Làm thế nào để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Shopee?

Thị trường Đông Nam Á đang khai thác trên tất cả các trụ cột của nó và đây là thời điểm thích hợp để đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này. Với việc thương mại điện tử nắm giữ vị trí hàng đầu ở Đông Nam Á, Shopee cũng đang phát triển thành công trên con đường thành công của mình.

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đã biết các mẹo và thủ thuật Shopee để thúc đẩy doanh số bán hàng tối đa trên Shopee?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho độc giả các mẹo và thủ thuật Shopee để nâng cao doanh số bán hàng trên thị trường thương mại điện tử này. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử

1. Đánh giá các yếu tố chủ quan từ bản thân

Chiến lược xây dựng thương hiệu 

Đối với các nhà bán lẻ lần đầu và người mới, lời khuyên dành cho họ là ban đầu nên đưa ra mức giá hợp lý và rẻ hơn với mục đích thu hút các đánh giá 5 sao và phản hồi tích cực từ khách hàng để xây dựng sự tin cậy và danh tiếng.

Giai đoạn xây dựng thương hiệu luôn rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Nhưng một khi bạn đã có thương hiệu của riêng mình, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng theo.

bán hàng trên shopee

Hình ảnh chính xác, rõ ràng và hấp dẫn

Lợi thế cạnh tranh của cửa hàng truyền thống so với cửa hàng trực tuyến là khách hàng được sờ tận tay và cảm nhận sản phẩm thực tế trước khi mua. Vì vậy, muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả thì ảnh bạn chụp phải chất lượng, chân thực và rõ ràng.

Mô tả sản phẩm chi tiết và hấp dẫn

Bên cạnh hình thức bên ngoài của sản phẩm, khách hàng rất chú ý đến thông tin chi tiết và mô tả của sản phẩm. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp có thể bỏ qua phần này khi đăng tải trên nền tảng Shopee.

Các mẹo và thủ thuật Shopee ở đây là khuyến khích các nhà bán lẻ dành thời gian đưa vào mô tả sản phẩm một cách hấp dẫn và toàn diện nhất có thể. Phần mô tả nên bao gồm các thông tin như: chất liệu, xuất xứ, thương hiệu, màu sắc, kích thước, nhãn giá,…

Hashtag

Có rất nhiều nhà bán hàng bỏ qua điều này, đó là một sai lầm lớn. Vì nó sẽ giúp ích cho khách hàng khi từ khóa tìm kiếm trên Shopee sẽ hiện ra sản phẩm của bạn. 

Hashtag phải gần với từ khóa chính xác của sản phẩm bạn muốn bán. Vì vậy khả năng sản phẩm của bạn xuất hiện lên top khi khách hàng tìm kiếm cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Thẻ giá hợp lý 

Một điều khá dễ nhận thấy là các nhà bán lẻ khác nhau trên nền tảng Shopee đều có sản phẩm giống nhau. Trừ khi sản phẩm của bạn có tiêu chí độc quyền, nếu không, giá cả phải chăng và thấp hơn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật so với các đối thủ khác.

Điều khách hàng quan tâm và chú ý đầu tiên khi tìm hiểu xung quanh là sự chênh lệch về giá cả. Hiểu được hành vi định hướng giá của khách hàng, các mẹo và thủ thuật của Shopee là giảm giá bằng hoặc thấp hơn những người khác.

Sản phẩm thịnh hành nhất

Việc thúc đẩy sản phẩm có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, tuy nhiên, chủ doanh nghiệp cũng phải đo lường và đánh giá cao hơn hiệu quả của mỗi lần đẩy. Nếu bạn đẩy hàng mà số lượng đơn hàng vẫn không tăng thì bạn nên xem lại các yếu tố trên. Hãy tự hỏi tại sao khách hàng vẫn không click vào sản phẩm của bạn mặc dù nó đã lên TOP?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee đơn giản nhất

Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời 

Các mẹo và thủ thuật Shopee dành cho các nhà bán lẻ không ngừng cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời, bao gồm giải đáp thắc mắc của người mua, yêu cầu một cách nhiệt tình và có trách nhiệm, hỗ trợ vận chuyển, tổ chức các sự kiện khuyến mại. Khi khách hàng có thắc mắc phải giải quyết nhanh chóng, hợp tình hợp lý.

Mặt khác, hệ quả là doanh nghiệp có dịch vụ khách hàng không tốt sẽ bị loại bỏ các tính năng bổ sung, quảng bá và ưu tiên. Ngoài ra, về lâu dài, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu.

Kích cầu với các chương trình khuytến mãi hấp dẫn

Để kích thích khách hàng mua hàng thì bạn nên thực hiện các chiến dịch khuyến mại để nâng cao nhu cầu của khách hàng như mua 3 được giảm giá 15%, nhập coupon để được freeship,…

Tỷ lệ phản hồi của khách hàng 

Mẹo và thủ thuật của Shopee là không bao giờ để khách hàng chờ đợi bởi vì họ càng chờ lâu, thì khả năng họ sẽ tìm kiếm lựa chọn thay thế càng cao. 

Trọng lượng của sản phẩm

Đặt trọng lượng chính xác cho sản phẩm của bạn. Điều này sẽ tránh trường hợp khách hàng phải trả phí ship quá cao khi bạn đặt trọng lượng lớn hơn thực tế. Giúp hạ thấp tổng số đơn đặt hàng của khách hàng, do đó cơ hội họ mua sản phẩm của bạn sẽ cao hơn.

SEO hiệu quả trên Shopee

SEO có nghĩa là bạn tối ưu hóa sản phẩm của mình để khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa phù hợp trên Shopee thì sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị ở những kết quả đầu tiên. 

seo hiệu quả trên shopee

Sự tương tác giữa Cửa hàng và Sản phẩm

Mức độ tương tác của shop là chìa khóa để doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Vì vậy, để tăng tính tương tác, các nhà bán lẻ có thể tham gia các chương trình từ Shopee.

Tính năng trang trí cửa hàng

Các mẹo và thủ thuật của Shopee về cách thúc đẩy doanh số bán hàng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hình ảnh của cửa hàng trong việc thu hút khách hàng.

Shopee cũng cung cấp tính năng trang trí trong nền tảng mà chủ doanh nghiệp có thể thêm banner, video, mô tả, giới thiệu thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại,… Theo đó, khách hàng yên tâm hơn về độ uy tín của shop.

Giao hàng đúng hẹn cho người vận chuyển

Các nhà bán lẻ nên thông báo về ngày giao hàng của từng gói hàng, luôn đảm bảo giao hàng đúng giờ cho nhà vận chuyển và hậu cần của bên thứ ba để tránh “Tỷ lệ giao hàng chậm trễ cao”

Phản hồi tích cực

Một trong những thói quen của khách hàng khi mua sắm là xem qua các đánh giá của khách hàng trước đó trước khi đưa ra quyết định.

Sản phẩm chất lượng, bao bì đẹp, dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình sẽ củng cố khả năng cửa hàng của bạn nhận được đánh giá 5 sao hoặc để lại phản hồi tích cực.

Quảng cáo đa kênh 

Trong thời đại công nghệ 4.0 và số hóa, thế giới mở của các nền tảng trực tuyến đã khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng hơn nữa độ phủ thương hiệu trên nhiều nền tảng trực tuyến khác nhau. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm của mình không chỉ trên sàn thương mại điện tử Shopee mà còn trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo, ..

Logo Rẻ vô địch

Có một số quy định mà các nhà bán lẻ cần lưu ý để được Shopee gắn thẻ “Rẻ vô địch”.

  • Sản phẩm của shop cam kết giá cả cạnh tranh hơn so với các sàn thương mại điện tử khác.
  • Các sản phẩm bán chạy nhất.
  • Sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá cao từ Người mua.
  • Shop được nhiều người đánh giá tốt, có tỷ lệ hủy và trả chậm thấp.

2. Mẹo và thủ thuật Shopee – các tính năng bổ trợ

Đặt giá thầu từ khóa 

Với các mẹo và thủ thuật Shopee về giá khoảng 100-200VNC / click, các nhà bán lẻ có thể dễ dàng đẩy sản phẩm của mình lên top tìm kiếm và làm cho những sản phẩm này nổi bật hơn so với những sản phẩm khác. 

Mã phiếu giảm giá độc quyền của thương hiệu

Bên cạnh các sự kiện mua sắm theo mùa và các sự kiện bán hàng không thường xuyên của Shopee, hàng ngày, chủ doanh nghiệp có thể tạo mã giảm giá độc quyền của thương hiệu để kích thích lượng khách hàng và đơn đặt hàng. 

Vận chuyển hàng năm

Doanh nghiệp có thể tham gia Shopee để hỗ trợ chi phí vận chuyển cho Người mua, giúp thu hút Người mua và tạo trải nghiệm mua sắm ‘Không phải lo lắng’.

Chương trình của Shopee

Tham gia chương trình Shopee sẽ giúp bạn quảng bá Shop, tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng tương tác cho shop.

Nhờ vị thế thống trị của Shopee trong khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng, việc gia nhập nền tảng Shopee mang lại tương lai đầy hứa hẹn về doanh thu và khách hàng cho bất kỳ nhà bán lẻ nào. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh giữa cuộc chơi thương mại điện tử khốc liệt, các chủ doanh nghiệp nên hiểu rõ các tính năng hỗ trợ trong việc xây dựng gian hàng trên Shopee và quan trọng nhất là tất cả các mẹo và thủ thuật Shopee để thúc đẩy doanh số bán hàng lên mức tối đa. 

>>> Xem thêm bài viết: Giới thiệu cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook, Gmail nhanh chóng

Bài liên quan

Những điều làm nên dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa chuyên nghiệp

Phạm Văn Ngọc

Mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Truyện tranh Jujutsu Kaisen chap 6: Lời nguyền trần tục