Tin tức

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn không biết cần phải có những loại giấy tờ gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhật Bản là mảnh đất mơ ước của rất nhiều lao động Việt Nam. Họ hi vọng tìm được đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề, một mức lương khủng để trang trải cho gia đình.

Không ít lao động Việt Nam đã lên đường và trở về với tay nghề cao cùng khoản tiền tiết kiệm kha khá để làm ăn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách làm hồ sơ xuất khẩu lao đông nhat ban.

Hồ sơ trước khi thi tuyển đơn hàng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Sơ yếu lý lịch (2 bản) có đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi lao động cư trú. Mẫu sơ yếu lý lịch thông thường rất dễ tìm mua tại các quán photo hay văn phòng phẩm.

– Ảnh thẻ: Ảnh thẻ được sử dụng để dán lên hầu hết các giấy tờ, hồ sơ với đủ các kích cớ 3×4, 4×6,… Khi chụp ảnh thẻ nên lưu ý mặc áo sáng màu, tốt nhất là áo trắng, phông nền trắng hoặc xanh, đầu tóc gọn gàng.

Để đảm bảo đúng các kích cỡ ảnh thì bạn nên chụp trực tiếp tại các công ty xuất khẩu lao động, tránh sai sót. Bạn chỉ cần chụp trước ảnh thẻ cỡ 3×4 để làm hồ sơ khám sức khỏe là được.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Giấy khám sức khỏe: Yêu cầu về sức khỏe là một trong những yêu cầu quan trọng quyết định bạn có được đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hay không. Chính phủ Nhật Bản đã đặt ra các điều kiện vì dụ như các bệnh mà người lao động không được mắc phải hoặc yêu cầu của công ty về ngoại hình, thể lực,…

Khi liên hệ với các công ty xuất khẩu lao động, bạn sẽ được chỉ định khám sức khỏe tại các bệnh viện quy định sẵn. Giấy khám sức khỏe của lao động phải do các bệnh viện đó cấp thì mới đạt yêu cầu.

– 2 bản sao có công chứng của các loại giấy tờ: CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

– 2 bản sao có công chứng của bằng cấp theo yêu cầu: Bằng tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học,…

– Giấy xác nhận nhân sự do Công an xã, phường nơi cư trú cấp.

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã kết hôn thì phải photo, công chứng Giấy đăng ký kết hôn.

Có thể bạn nên đọc: Mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật có cao không ?

Hồ sơ sau khi thi tuyển đơn hàng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

– Bản cam kết của gia đình và lao động: Sau khi trúng tuyển đơn hàng, lao động sẽ được công ty xuất khẩu lao động cấp cho giấy này để cam kết. Sau đó, lao động phải xin xác nhận của chính quyền địa phương.

– Hộ chiếu: Hộ chiếu có thể làm từ lúc nhập học ở công ty nhưng có thể làm sau khi đã trúng tuyển đơn hàng đều được. Hộ chiếu sẽ không được cấp ngay mà lao động sẽ nhận được giấy hẹn cấp hộ chiếu để trình lên cho công ty xuất khẩu lao động khi công ty yêu cầu.

Để làm hộ chiếu, lao động phải đến tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh để làm hồ sơ. Phí làm hộ chiếu lần đầu là 200.000 đồng.

Để được giải đáp thêm thông tin về cách làm hồ sơ xuất khẩu lao đông nhat ban, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến trang web https://xkldnamhai.com (thuộc công ty TTC Việt Nam) để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Có thể bạn nên đọc: Việt Nam có công ty xuất khẩu lao động Nhật nào?

Bài liên quan

Các thành phần của điện năng lượng mặt trời trên mái nhà

Phạm Văn Ngọc

Máy phun sương và máy khuếch tán tinh dầu có gì khác biệt?

Phạm Văn Ngọc

Sàn gỗ Malaysia chính hãng có cấu tạo và đặc tính khác biệt gì?

Để lại bình luận