Góc cảnh giác: 5 điểm thường thấy ở đồng hồ G-Shock fake?

Góc cảnh giác: 5 điểm thường thấy ở đồng hồ G-Shock fake?

Một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản bị làm giả, nhái nhiều nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay chính là đồng hồ Casio G-Shock. Người mua cần phải tỉnh táo và nắm rõ các dấu hiệu nhận biết đồng hồ G-Shock fake để tránh mất tiền, lại rước phải phiền phức vào người.

Sau đây là những dấu hiệu thường thấy ở các mẫu đồng hồ G-Shock fake:

Giá rẻ

Đồng hồ G-Shock fake được rao bán với những hình ảnh đẹp mắt, những câu quảng cáo hấp dẫn và mức giá thì vô cùng rẻ, chỉ vài trăm ngàn hoặc được khuyến mãi “sốc” đến 70%, 80%. Chính vì thế, khi gặp những mẫu quảng cáo kiểu như: Giảm đến 60 – 90% cho 100 khách hàng đầu tiên, hay mua đồng hồ G-Shock chỉ với giá vài trăm ngàn thì người tiêu dùng cần phải cảnh giác ngay.

Cảnh giác với những biển Sale cực sốc.
Cảnh giác với những biển Sale cực sốc.

Đồng hồ G-Shock chính hãng có nhiều phân khúc giá, song mẫu đồng hồ G-Shock giá rẻ nhất cũng là 1,8 triệu đồng. Các phân khúc giá trung bình của Casio G-Shock dao động từ 4 – 6 triệu, riêng phân khúc cao cấp có những dòng sản phẩm lên tới hàng chục triệu đồng.

Giá đồng hồ G-Shock tại thị trường Việt Nam được niêm yết bởi nhà phân phối do Casio ủy quyền là Anh Khuê Sài Gòn. Hầu hết các mức giá của đại lý cấp 1, 2 cũng không được chênh lệch quá 20% so với giá niêm yết. Vì thế, khi nhận thấy giá đồng hồ thấp bất thường thì bạn cần phải xem xét thật kỹ.

Không có hộp hoặc hộp không có nhãn mác, thương hiệu

Khác với các dòng đồng hồ đeo tay giá rẻ trên thị trường, mỗi một sản phẩm đồng hồ G-Shock chính hãng đều có hộp đựng riêng biệt gồm: Hộp thiếc đựng đồng hồ, bên ngoài là hộp giấy kèm theo sách hướng dẫn, phiếu bảo hành quốc tế. Bên ngoài mỗi hộp đều có logo và dòng chữ G-Shock rõ ràng. Đồng hồ G-Shock không có hộp thì chỉ có 2 khả năng: là đồng hồ cũ hoặc là đồng hồ G-Shock fake.

Hộp đựng đồng hồ G-Shock luôn có logo rõ ràng.
Hộp đựng đồng hồ G-Shock luôn có logo rõ ràng.

Phiếu bảo hành không rõ ràng

Đồng hồ G-Shock fake không có phiếu bảo hành hoặc phiếu bảo hành bị ngụy tạo để qua mặt khách hàng. Nhiều khách hàng cho biết, họ được người bán cung cấp cho phiếu bảo hành, nhưng khi mang đến trung tâm bảo hành Casio tại Việt Nam mới tá hỏa đồng hồ là hàng giả và phiếu bảo hành cũng giả.

Phiếu bảo hành đồng hồ G-Shock chính hãng sẽ có 2 loại:

– 1 thẻ bảo hành có giá trị trong nước, thời hạn bảo hành 5 năm tính từ ngày mua. Loại thẻ này làm bằng giấy cứng nếu mua ở đại lý, có thông tin địa chỉ bảo hành và tên Anh Khuê Sài Gòn phía trên thẻ, có dấu mộc của đại lý. Nếu mua tại cửa hàng đồng hồ Anh Khuê Sài Gòn thì nó sẽ kiêm luôn phiếu mua hàng, có thông tin khách hàng, mã hàng và ngày mua trên phiếu.

– 1 thẻ bảo hành có giá trị quốc tế. Loại thẻ này chỉ có khi mua đồng hồ G-Shock, chúng là thẻ cứng, phía trên thẻ có thông tin của nhà sản xuất Casio.

Các phụ kiện cần có khi mua đồng hồ G-Shock chính hãng.
Các phụ kiện cần có khi mua đồng hồ G-Shock chính hãng.

Không có tem nhãn

Tất cả đồng hồ Casio nói chung và đồng hồ G-Shock nói riêng tại Việt Nam đều có tem vàng chống giả phía sau nắp lưng đồng hồ. Loại tem này có hiệu ứng lấp lánh 7 màu và được in các thông tin chìm. Những thông tin này bao gồm: Ký tự “AK” được bao quanh bởi vòng elip, khi chếch tem theo chiều thẳng đứng sẽ thấy. Dòng chữ “Tem chống giả” sẽ hiện ra khi nghiêng tem qua trái, và khi nghiêng tem qua phải thì sẽ thấy chữ “Japan”.

Đồng hồ G-Shock fake sẽ không có tem chống giả hoặc sử dụng tem giả tự chế. Tem thật không có chữ Casio, nên nếu mẫu đồng hồ G-Shock nào sử dụng tem vàng không có hiệu ứng, hoặc có chữ Casio rõ ràng thì đấy là đồng hồ G-Shock fake.

Xem thêm: 

https://egiadinh.net/chia-se-3-nguyen-tac-phoi-mau-san-go-cong-nghiep-o-phong-khach/

https://egiadinh.net/lop-xe-o-to-nao-tot-nhat/

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *