Tin tức

Giới thiệu một số đặc điểm giấy dầu chống thấm mái tôn cần biết

Giấy dầu chống thấm mái tôn là một trong những loại giấy chống thấm, dột hiệu quả phổ biến nhất hiện nay nhờ những tính năng vượt trội. Vậy đặc điểm của giấy dầu chống thấm mái là gì? Có gì đặc biệt ở loại giấy này? Dưới đây là những thông tin về loại giấy này.

Giấy dầu chống thấm mái tôn là gì?

Giấy dầu chống thấm (hay chống dột) mái tôn là màng chống thấm tự dính. Được cấu tạo từ hỗn hợp bitum và hỗn hợp nhựa chống dính cao phân tử polymer nên giấy có độ dẻo và kháng thấm dột khi sử dụng cao. Đây cũng là vật liệu phổ biến khi lợp mái nhà bằng tôn để ngăn chặn nguy cơ thấm, dột khi trời mưa cho những công trình sau đó.

Cấu tạo giấy dầu chống thấm mái tôn:

 • Lớp nhôm phủ phía trên bề mặt để bảo vệ và giảm sức nóng do bức xạ nhiệt.

 • Màng silicon để tăng cường khả năng ngăn chặn thấm dột hiệu quả phía dưới.

Giấy dầu sử dụng với mục đích chống thấm

Giấy dầu sử dụng với mục đích chống thấm

Những đặc điểm của giấy dầu chống thấm mái tôn

Đáp ứng được nhu cầu lợp nhà để có thể chống chọi với thời tiết nắng mưa luân phiên, giấy dầu chống thấm có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Khả năng chống nóng, chống dột và cách âm cao: Nhờ cấu tạo một lớp keo dày nên giấy dầu chống thấm có thể giúp hạn chế tối đa âm thanh trên mái tôn khi trời mưa. Nhờ vậy bạn sẽ không có cảm giác khó chịu khi không bị tiếng mưa và tạp âm làm phiền. Cùng với đó nhờ khả năng chống nóng mà bạn có thể cảm thấy dễ chịu hơn khi trời nóng bức.

 • Dễ thi công: So với các dòng sản phẩm lợp mái khác, giấy dầu chống thấm mái tôn dễ dàng thi công nhờ độ bền và dẻo. Nhờ vậy mà có thể tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian thi công.

 • Khả năng bám dính chắc chắn và độ bền cao: Với khả năng bám dính tuyệt đỉnh, đặc biệt khi nằm ngang, giấy dầu chống thấm mái có thể giúp bao phủ trên diện rộng để tránh vùng thấm dột lan rộng. Bên cạnh đó nó cũng có thể kháng nhiệt, kiềm loãng, axit, không dễ cọ xé, mục.

 • Đa dạng về chủng loại: Để phục vụ cho nhu cầu khách hàng, giấy chống thấm mái tôn có rất nhiều loại. Vì vậy ở mỗi công trình khác nhau loại giấy tôn có thể khác nhau cho phù hợp.

 • Tính ứng dụng cao: Bên cạnh lợp mái tôn, giấy chống thấm còn được dùng trong các công trình khác như bể bơi, tầng hầm, tường chắn đất,…

Đặc điểm của giấy dầu nhiều công dụng

Đặc điểm của giấy dầu nhiều công dụng

Một số loại giấy dầu chống thấm mái tôn phổ biến hiện nay 

Như đã đề cập ở trên, giấy dầu chống thấm mái tôn cũng có đa dạng các loại để có thể phù hợp với nhu cầu của từng công trình. Dưới đây là một số loại phổ biến hiện nay:

 • Giấy dầu chống thấm Autotak

 • Giấy dầu chống thấm Bitustick

 • Giấy dầu chống thấm HDPE

 • Giấy dầu chống thấm Bitumex

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một loại giấy lợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho công trình. Đừng bỏ qua lựa chọn vải địa Ngọc Phát luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho bạn các loại vật liệu, cụ thể là giấy dầu chống thấm dột mái tôn chất lượng, tiêu chuẩn nhất!

Có thể bạn quan tâm:

>> https://egiadinh.net/tin-tuc/

>> https://egiadinh.net/blog/

Bài liên quan

Cập nhật áo dạ Trung Quốc xu hướng 2021- cách ship hàng Trung Quốc về

Phạm Văn Ngọc

Những lưu ý khi chọn nhà xe vận chuyển hàng hóa đường dài

Công dân thời đại mới và sự cần thiết phải am hiểu pháp luật