3 Biện pháp chữa mặt lệch tại nhà không cần phẫu thuật

Ai cũng mong muốn sở hữu một gương mặt hài hoà, cân đối. Mặt lệch không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như ăn uống mà còn khiến cho người bệnh cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Nếu bạn không muốn phẫu thuật chỉnh hàm, hãy tham khảo những cách chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108.

Mục lục


Nguyên nhân khiến cho gương mặt bị lệch

Do gen (di truyền) từ cả bố và mẹ

Gen di truyền là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hàm lệch, chiếm khoảng 70% tổng số ca chữa trị hàm lệch. 

Mặt lệch gây mất thẩm mỹ

 

Mặt lệch gây mất thẩm mỹ

Do xương hàm phát triển không cân xứng

Tuổi dậy thì là độ tuổi cơ thể của chúng ta có những thay đổi mạnh mẽ, cấu trúc xương hàm cũng vậy. Xương hàm sẽ phát triển không cân đối nếu có sự tác động mất cân bằng từ yếu tố nội tiết tố, bệnh tật, chấn thương… gây lệch hàm.

Do những thói quen xấu trong đời sống

Những thói quen nhỏ như hay chống cằm, nằm nghiêng nhiều … kéo dài cũng là nguyên nhân khiến mặt bị mất cân đối.

Đọc thêm:

Cách chữa mặt lệch tại nhà không cần phẫu thuật

Dùng băng định hình khuôn mặt bị méo lệch

Một trong những biện pháp chữa mặt lệch tại nhà là sử dụng băng định hình. Phương pháp này sẽ tác động lên cơ mặt và cấu trúc hàm giúp cho khuôn mặt được cân đối hơn mà không cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp đòi hỏi sự kiên trì từ người bệnh bởi phải sử dụng thường xuyên trong thời gian dài và kết hợp massage để đạt hiệu quả cao hơn.

Băng định hình

Băng định hình

Massage, xoa bóp

Massage không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn có hiệu quả trong việc giúp gương mặt trở nên thon gọn, cân đối hơn. Hãy massage theo quy trình sau:

  • Sử dụng hai ngón cái đặt vào 2 bên lỗ tai. Đồng thời dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên trên và dưới môi, ấn nhẹ trong 30 giây.

  • Massage gò má từ dưới lên trong 10-20 giây. 

Massage giúp khắc phục mặt lệch 

Massage giúp khắc phục mặt lệch 

  • Dùng ngón trỏ đặt vào dưới môi trên, ngón cái lên gò má, day ấn nhẹ trong 30 giây.

  • Nắm tay lại đặt lên phần giữa cổ và hàm, day nhẹ từ dưới lên 30 giây.

Biện pháp Golki 

Golki là liệu pháp được sáng chế vào năm 1979 sử dụng những kỹ thuật tác động vào xương bằng cách massage giúp sản sinh tế bào máu, collagen… Lực massage từ tay sẽ tác động lên các khớp xương làm thay đổi cấu trúc. Từ đó, hình dáng khuôn mặt được thay đổi cân đối hơn.

Chữa mặt lệch tại nhà bằng liệu pháp Golki

Chữa mặt lệch tại nhà bằng liệu pháp Golki

Một liệu trình kéo dài trong 20 buổi, không chỉ tác động lên xương khuôn mặt mà các vùng cơ thể khác như lưng, ngực, bụng, vai gáy … cũng có thể áp dụng phương pháp này để mang đến sự hài hoà cho cơ thể. Buổi đầu tiên, khi chưa quen, khách hàng có thể cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, kết thúc liệu trình bạn sẽ có được một gương mặt thon gọn, cân đối hơn. 

Mặt nạ thạch cao của khách hàng trước và sau khi sử dụng liệu pháp

Mặt nạ thạch cao của khách hàng trước và sau khi sử dụng liệu pháp

Thêm vào đó, khách hàng sẽ được đổ mặt nạ thạch cao khi bắt đầu và kết thúc liệu trình. Điều này như một minh chứng rõ ràng về tính hiệu quả của phương pháp đối với khách hàng. 

Trong quá trình điều trị, bạn sẽ được những chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến ăn uống, tập luyện để đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Đối với những người sợ phải phẫu thuật, hãy tham khảo những phương pháp chữa mặt lệch tại nhà trên đây. Nếu kiên trì thực hiện, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt cân đối hơn. 

 

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *