Blog

Chia sẻ kinh nghiệm khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi

Ngày nay, cuộc sống bận rộn khiến chúng ta không có đủ thời gian để làm việc nhà. Vì vậy, nhu cầu tìm người giúp việc, đặc biệt là tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi đang ngày một nhiều. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm tìm giúp việc trông trẻ tỏ ra lo lắng vì không biết thuê ở đâu? Cách chọn người như thế nào?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các gia đình có nhu cầu tìm thuê người trông trẻ một số kinh nghiệm để các bạn yên tâm hơn về quyết định thuê người của mình.

Tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi qua mối quan hệ thân thiết, đáng tin cậy

Để tìm được người giữ trẻ dưới 1 tuổi uy tín và đáng tin cậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu hoặc nhờ người quen, bạn bè thân thiết giúp đỡ. Nếu họ biết có những người giúp việc trông trẻ tốt, làm được việc, có kinh nghiệm thì giới thiệu cho bạn là tốt nhất.

tim-nguoi-giu-tre-duoi-1-tuoi

Nên tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi qua các mối quan hệ thân thiết

Nếu không thể nhờ người quen giúp đỡ, bạn có thể đến các trung tâm uy tín để tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi. Ở đây bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ nhưng chất lượng người giúp việc khá tốt, bạn sẽ biết được lý lịch, kinh nghiệm và mong muốn của người giúp việc trông trẻ. Đặc biệt, khi bạn có nhu cầu tìm người giúp việc cố định, hoặc quê của người giúp việc gần địa chỉ nhà bạn thì bạn nên một lần đến thăm nhà họ. Điều này giúp bạn tránh được những tình huống xấu xảy ra mà còn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với người giúp việc.

Tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm trông trẻ và làm việc chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có thể làm được bởi người giúp việc trông trẻ cần biết nấu những món ăn phù hợp với trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa đến chơi với trẻ… Cùng với đó, một người giúp việc muốn có thể chăm sóc bé tốt thì phải có những kiến thức cơ bản như tắm cho bé, cho bé bú, xử lý các tình huống khẩn cấp khi bé ốm… Vì vậy khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi, bạn nên thuê người có kinh nghiệm để có thể làm được những việc đó.

Những công việc mà người giúp việc trông trẻ cần làm như: Khi em bé chào đời, công việc của người giúp việc sẽ là phụ mẹ trông em bé, pha sữa, nấu ăn, giặt giũ cho em bé và cả gia đình. Sau khi mẹ của bé hết thời gian nghỉ sinh và trở lại làm việc ở cơ quan, người giúp việc sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc bé. Vai trò của người chăm sóc lúc này là quan trọng hàng đầu.

Người giúp việc trông trẻ phải yêu trẻ con

Khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi, chắc chắn bạn cần tìm một người yêu trẻ và sẵn sàng chăm sóc trẻ. Thông thường, các bé còn nhỏ nên không tránh khỏi việc quấy khóc, hờn dỗi nên khó tránh khỏi việc khó chịu. Đối với những người yêu thương trẻ con, họ sẽ có đủ kiên nhẫn để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu của mình.

Người giúp việc trông trẻ cần phải có sức khỏe đảm bảo

Bạn nên chọn người giúp việc có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải lưu ý điều này. Bạn nên yêu cầu giấy chứng nhận y tế trong hồ sơ bệnh án khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi.

Người tìm việc trông trẻ cần xác định có một sức khỏe thật tốt để có thể vừa chăm bé vừa quán xuyến sinh hoạt gia đình.

Lưu ý thái độ và cách cư xử của người giúp việc trông trẻ

Trong bất kỳ công việc nào cũng cần phải có thái độ và cách cư xử của người giúp việc, nhất là khi người giúp việc sống chung với chủ nhà thì cách cư xử của người giúp việc đặc biệt quan trọng để giữ được sự hòa thuận giữa hai bên. Khi người giúp việc có cách cư xử tốt thì cha mẹ cũng yên tâm giao cho con cái chăm sóc, dạy dỗ vì cách cư xử của họ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhân cách của trẻ.

tim-nguoi-giu-tre-duoi-1-tuoi

Cách cư xử của người giúp việc việc ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của trẻ

Trên đây là một số kinh nghiệm khi tìm người giữ trẻ dưới 1 tuổi đã được đúc kết, nhiều bà mẹ trẻ vì chủ quan và không cẩn thận trong vấn đề thuê người trông trẻ nên đã xảy ra những tình huống dở khóc dở cười. Vì vậy những gia đình đang có nhu cầu tìm người trông trẻ cần lưu ý những kinh nghiệm trên. Chúng tôi hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn được cho mình một người giúp việc trông trẻ uy tín, đáng tin cậy, chuyên nghiệp, giúp bạn yên tâm khi giao con cho họ.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

Bài liên quan

Dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ đi Đà Nẵng từ Hà Nội giá hợp lý nhất

Những thác nước ấn tượng ở châu Âu

Phạm Văn Ngọc

6 thủ thuật thiết kế nội thất nhà nhỏ rất phù hợp với các vợ chồng mới cưới

Để lại bình luận