Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà Tốt Cho Sức Khỏe

Trồng cây cảnh trong nhà nhằm mang đến không khí tươi mát, trong lành, đưa con người hòa cùng thiên nhiên và thư giãn sau những giờ làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, cách trang trí cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe gia chủ nhưng cũng phải hợp phong thủy ngôi nhà, mới tạo được sự hoàn mỹ, thu hút vận may và tiền tài. Hãy cùng tìm hiểu những cách trang trí cây cảnh phù hợp dưới đây nhé.

1. Cách để cây cảnh trong nhà

Đa số mọi người đều có suy nghĩ rằng cứ trồng cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp hay cây tài lộc trong nhà là sẽ mang lại may mắn, vượng khí phát tài, nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc trồng cây áp dụng những cách trang trí cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe, còn phải phụ thuộc vào phong thủy ngôi nhà, mệnh gia chủ và vị trí sắp xếp, bố trí hợp lý.

Do đó, khi tiến hành lựa chọn cây cảnh chưng trong nhà bạn nên quan tâm đến ý nghĩa về mặt phong thủy, bạn có thể tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy để biết được những cây thuộc từng Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) nên để chỗ nào là hợp lý, giúp gia chủ tăng dương khí, vượng tài. Bên cạnh đó, nên bố trí cây cảnh trong nhà có công dụng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng và muỗi.

Tham khảo thêm về tranh phong cảnh tây bắc được ưu chuộng hiện nay.

2. Bố trí cây cảnh trong nhà tại cửa chính

Cửa chính của một ngôi nhà là bộ mặt của chủ nhân, nói lên tính cách, khả năng lãnh đạo tài tình, sự thông minh của gia chủ, đây cũng là nơi đón những nguồn năng lượng mới, dương khí vượng cho toàn ngôi nhà. Do đó khi chọn cách trang trí cây cảnh ở cửa chính bạn nên dành sự quan tâm đặc biệt.

Đối với cửa chính được làm bằng kim loại, bạn nên chọn các loại cây cảnh có thân mềm dẻo, lá cây nhỏ nhắn và xum xuê chụm lại đẹp mắt như: Cây quất, cây hoa giấy, cây bưởi ngũ phúc,…Nếu cửa gỗ thì nên lựa chọn những loại cây thân gỗ lớn, đứng thẳng chia đều 2 bên, để tạo sự cân bằng hài hòa, giúp mang đến sự sinh trưởng, nảy nở, đâm chồi như cây cau, cây dừa cảnh.

3. Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Phòng khách trong ngôi nhà chính là nơi thể hiện được tính cách nổi bật và sự tôn nghiêm, thành đạt, tài phú của gia chủ. Bố trí cây cảnh trong nhà tại phòng khách luôn mang đến cho người trồng cảm giác khoan khoái và tự tin, hãnh diện khi nhận được những lời khen ngợi của khách đến chơi nhà.

Theo người xưa có câu phía bắc nên trồng ngân hạnh, phía đông trồng cây đào, liễu, phía nam trồng cây mai, cây táo và phía tây nên trồng cây du, sẽ mang đến những điều may mắn, vừa hợp mệnh vừa hợp phong thủy tốt lành cho mọi gia chủ. Thực tế thì những loại cây cảnh khác nhau sẽ có một chức năng riêng, kích hoạt được sự may mắn, tài lộc, hay phát đạt, phú quý khi đặt ở những vị trí tương ứng trong phòng khách.

Bên cạnh đó, khi tiến hành trang trí cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe, bạn nên lưu ý đến sự hài hòa về những màu sắc và bố cục trong phòng, những vật dụng trong phòng để tạo được sự thẩm mỹ cá nhân cũng như sự liên kết bền vững. Nếu bạn kết hợp những loại cây cảnh và vật dụng không hợp lý, tạo sự tương khắc sẽ gây tác dụng ngược ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận mệnh gia chủ.

4. Bố trí cây cảnh trong phòng bếp

Nhà bếp thường là nơi không khí luôn đậm mùi dầu mỡ, thức ăn các loại và những đồ dùng, vật dụng như nồi, xoong, chảo, bát đũa, rổ, thìa đầy lỉnh kỉnh tạo nên không khí ngột ngạt, và tạo cảm giác bức bí. Do đó, khi lựa chọn những cách trang trí cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe tại phòng bếp, bạn nên dùng những loại cây cảnh nhỏ xinh, tiết kiệm không gian mà vẫn mang đến cảm giác tươi mát, trong lành giúp khử mùi, thanh lọc không khí hiệu quả.

Những loại cây hoa bạn nên trồng trong nhà bếp đó là: Bạc hà, cây tiên khách lai, những cây như hương thảo, cây xô thơm sẽ tạo cho căn phòng bếp luôn thơm mát, dịu nhẹ. Ngoài ra, còn tạo được sự tập trung và điềm tĩnh, thoải mái cho người đầu bếp tạo ra những bữa món ăn ngon, đậm đà hương vị.

Hãy tham khảo ngay những cách trang trí cây cảnh trong nhà tốt cho sức khỏe trên đây để áp dụng ngay với ngôi nhà của mình nhé.

Xem thêm kiến thức hay về sức khỏe:

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang

Thực phẩm trong thực đơn cho người đau dạ dày

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *