Tin tức

Cách thổi sáo trúc và cách khắc phục các lỗi trong thổi sáo

Làm sao thể thổi sáo trúc đúng cách cũng như biện pháp nào để khắc phục những lỗi cơ bản trong thổi sáo là những vấn đề mà những người chơi sáo quan tâm.

Nhiều người cũng thắc mắc, quá trình thổi sáo bước nào là khó nhất cũng như làm cách nào để giúp cho những người mới chơi có thể khắc phục những lỗi cơ bản trông việc thổi sáo trúc. Phương pháp hữu hiệu nhất là hãy làm quen những bước thổi sáo cơ bản nhất.

Cách thổi sáo trúc và cách khắc phục các lỗi trong thổi sáo

Học thổi sáo sẽ bao gồm các giai đoạn sau

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình thổi sáo trúc, sáo mèo là học cách phát ra tiếng kêu cũng như thổi ra những nốt đúng. Giai đoạn đầu này là giai đoạn dễ nhất giúp cho người chơi có thể làm quen với các nốt cũng như các tone trên thân cây sáo.

Ban đầu việc thổi sáo sẽ rất khó khăn,đặc biệt là việc đặt môi sao cho đúng. Bạn phải học cách để môi ở vị trí giữa các lỗ thổi cũng như dành thời gian tập luyện mỗi ngày để học cách làm quen với các tone cũng như âm sắc cơ bản.

Cách thổi sáo trúc và cách khắc phục các lỗi trong thổi sáo

Giai đoạn hai là bắt đầu học những nốt cơ bản trong việc thổi sáo trúc. Ban đầu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy làm quen với những nốt cơ bản nhất. Bạn hãy học cách thổi trên mạng với việc cảm âm cũng như tập làm quen với với các giai điệu cơ bản.

Giai đoạn cuối cùng là học các kỹ năng thổi sáo khó hơn để áp dụng vào những bản nhạc khó hơn. Đây là lúc mà những người có kinh nghiệm thể hiện những kỹ thuật cũng như các năng khiếu thổi sáo của mình. Bạn có thể áp dụng nhiều kỹ thuật khó khác nhau để tạo ra những âm thanh tuyệt vời.

Tuy nhiên, trong quá trình thổi sáo bạn sẽ mắc phải mắc phải nhiều lỗi khác nhau khiến cho việc thổi sáo trở nên khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu các lỗi đó là gì và tìm cách khắc phục nhé !

Nhược điểm về môi gây khó thổi sáo kêu

Cách thổi sáo trúc và cách khắc phục các lỗi trong thổi sáo

Những người có vành môi đẹp sẽ trùng khớp với lỗ thổi của cây sáo cũng như lực hơi vừa đủ để tạo ra những âm thanh khác nhau. Ngược lại, những người có làn môi xấu hơn thì không mím môi vừa với lỗ thổi của cây sáo cũng như không thoát ra được những âm thanh như ý muốn.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề này bạn phải biết cách đặt môi đúng cách trên thân cây sáo. Bạn hãy đứng trước gương, tập thổi sáo trúc bằng cách mím môi trên các lỗ thổi. Bạn phải đặt lệch môi (đặc biệt là với lỗ môi hình trái tim thì có thể mím 1 bên và chỉ mở 1 bên để lỗ hơi đẹp hơn).

Bạn thấy không, cây sáo trúc Việt Nam là một cây sáo quen thuộc, gần gũi mà lại rất dễ thổi nếu như bạn học được những bí quyết cơ bản trên đây.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Mở Spa Cần Những Gì?

Bí quyết dạy chữ cái cho con chuẩn bị vào lớp 1

Bài liên quan

Khám phá ưu điểm của đồng hồ điện tử Casio trẻ em

Phạm Văn Ngọc

6 Tính năng vượt trội của tủ lạnh Bosch

Quy định về hóa đơn có mã và không có mã của cơ quan thuế

Để lại bình luận