Blog

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba đơn giản cho người mới

Alibaba là một trong các trang web order hàng trung quốc được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao vì múc giá rất phải chăng cùng với chất lượng sản phẩm rất tốt. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết được cách mua hàng trên trang Web này. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba

Các trang web order hàng trung quốc thường yêu cầu người dùng dùng có thẻ tín dụng Trung Quốc hoặc tài khoản Alipay thì mới có thể mua hàng. Tuy nhiên vì hướng đến đối tượng toàn cầu nên các hình thức thanh toán cũng rất đa dạng, nhờ vậy cách mua hàng trên Alibaba cũng rất đơn giản, bạn có thể mua hàng thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ và tiến hành đăng ký tài khoản mua hàng Alibaba

Tương tự như các trang web order hàng Trung Quốc khác, để mua hàng trên Alibaba, bạn cũng đăng ký tài khoản thì mới có thể tiến hành mua hàng. Để bắt đầu đăng ký tài khoản trên trang web này, bạn có thể nhấn vào nút “ Join Free” hoặc “ Đăng ký miễn phí” ở góc trên cùng của trang Web.

Sau khi nhấn vào nút đăng ký, một giao diện đăng ký tài khoản sẽ hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần điền các thông tin mà trang web yêu cầu như quốc gia, số điện thoại, email sử dụng, mật khẩu, tên công ty,…

Tiếp theo nhấn và kéo giữ thanh xác minh sang phía bên phải. Sau đó nhấn vào đồng ý điều khoản và xác nhận đăng ký. Cuối cùng bạn chỉ cần xác nhận đăng ký Alibaba bằng email đã cung cấp.

Lúc này bạn đã có thể đăng nhập và tiến hành mua hàng trên Alibaba một cách bình thường.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm mong muốn trên Alibaba

Để tìm kiếm được sản phẩm mình yêu thích trên Alibaba, bạn có thể sử dụng từ khóa tiếng Anh hoặc hình ảnh để nhập vào ô tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể tự chọn thông qua những danh mục được gợi ý.

Bước 3: Thương lượng với nhà cung cấp sản phẩm trên Alibaba

Sau khi lựa chọn được sản phẩm mong muốn, bạn có thể lựa chọn một trong hai mục “ Trò chuyện ngay” hoặc “ Liên hệ với nhà cung cấp” để thương lượng giá cũng như yêu cầu thêm thông tin về sản phẩm.

Bước 4: Tiến hành đặt hàng trên Alibaba

Khi đã thống nhất giá cả cũng như các chi tiết của sản phẩm, bạn có thể lựa chọn chọn các thông số của sản phẩm và bấm “Bắt đầu đặt hàng” nếu mua luôn. Hoặc bạn cũng có thể nhấn “thêm vào giỏ hàng” để mua thêm các sản phẩm khác.

Bước 5: Nhập địa chỉ mua hàng và lựa chọn phương thức thanh toán

Sau khi lựa chọn sản phẩm và nhấn đặt hàng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin nhận hàng. Bạn chỉ cần nhập đúng những thông tin và nhấn gửi để hoàn thành. Cuối cùng bạn chỉ cần lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp là đã hoàn tất.

Thanh toán khi mua hàng trên Alibaba

Cách mua hàng trên Alibaba đơn giản nhất chính là sử dụng thẻ Visa/ MasterCard để tiến hành thanh toán. Vì trang Web này hiện đã hỗ trợ các thẻ giao dịch quốc tế của Việt Nam. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin nhận hàng và nhấn gửi, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tiến hành thanh toán cho đơn hàng. Lúc này bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết bao gồm:

  • Mã số thẻ dùng để thanh toán Alibaba
  • Họ và tên chủ tài khoản mua hàng trên Alibaba
  • Ngày tháng hết hạn và 3 số sau của mã thẻ dùng để thanh toán Alibaba
  • Tỉnh/ Thành phố giao hàng trên Alibaba
  • Quốc gia giao hàng trên Alibaba

Trên đây là cách mua hàng trên Alibaba đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tự mình thực hiện. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách mua hàng trên trang Web này cũng như tự mình lựa chọn được các sản phẩm mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

– Làm thế nào để thúc đẩy doanh số bán hàng trên Shopee?

– Ắc quy Rocket – Thương hiệu ắc quy nổi tiếng được tin dùng

Bài liên quan

Bọc lại ghế sofa góc giá rẻ tại Hà Nội

Con Lăn Công Nghiệp Là Gì?

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với sàn Epoxy cho tầng hầm