Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn để đỗ 100%

Đi phỏng vấn xin việc để tìm được một công việc ưng ý, cũng như phù hợp với chuyên môn là điều mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng thường đặt ra câu hỏi yêu cầu người xin việc hãy giới thiệu về bản thân, nhằm gây sự ấn tượng và ghi điểm. Sau đây là cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bạn không nên bỏ qua.

Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần đi phỏng vấn, thậm chí có nhiều người còn đi phỏng vấn rất nhiều lần. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc phỏng vấn xi việc, nhất là giới thiệu về bản thân. Để có cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn hay, tạo ấn tượng và thiện cảm với nhà tuyển dụng bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Trả lời nhanh chóng, đối đáp đúng ý

Bạn hãy trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra một cách nhanh chóng, đối với các ứng viên các câu hỏi phỏng vấn mà cồng ty đưa ra thường là câu hỏi mở, nên mỗi ứng viên sẽ có cách trả lời khác nhau. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tư tưởng thật thoải mái, với cách trả lời hay nhất khi đi phỏng vấn.

Kể chuyện

Kể chuyện được coi là cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn đạt hiệu quả nhất. Đây là nghệ thuật giao tiếp gây ấn tượng và có sức lôi cuốn nhất, tuy nhiên những câu chuyện cần phải nói được những thành tích của bản thân. Thay vì nói rằng bạn là người có kinh nghiệm, kỹ năng thì tốt nhất nên nói cho nhà tuyển dụng biết câu chuyện về chính bản thân bạn đã trải nghiệm, những công việc đã làm, sau đó đã tích lũy được những kinh nghiệm nào.

Tìm hiểu kỹ về công ty trước khi tới buổi phỏng vấn

Trước khi quyết định xin vào công ty nào đó, điều bạn cần làm trước tiên chính là tìm hiểu về công ty, để bạn nắm được các thông tin cần thiết.

Bằng cách thể hiện sự quan tâm của bạn tới công ty, sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng việc bạn ứng tuyển vào vị trí vì bạn đang rất cần một công việc, cũng như bạn muốn xây dựng một sự nghiệp lâu dài tại công ty.

https://lh6.googleusercontent.com/KyA_7TRuR_7dbTGyxWQbUR6wJQWDgZmpPQOjXWtm3FvCZz6mlQgRBznm_SokTRQcjOqrlQVNKtSNUFTqqBI0x6irWH9FnzVsiPMOvOFQs7xfItJRi9tl4LKTgwRr2JC7PWnlpunpcmxM77p-Ow

Vì vậy cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, bạn nên ngắn gọn, súc tích, không nên quá dài dòng, chỉ vừa đủ để bạn giới thiệu được hết những thông tin về bản thân trong buổi phỏng vấn. Đồng thời trong khoảng thời gian đó, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được một cách khái quát về con người của bạn, cá tính, cũng như sự hiểu biết của bạn về công ty.

Cho nên bạn hãy đưa ra những ý chính, kinh nghiệm chính có liên quan đến công việc, và bỏ đi những thông tin thừa mà nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu được trong CV của bạn. Phần giới thiệu bản thân mở đầu rất quan trọng, có thể tạo được không khí cởi mở, thân thiện cho những phần tiếp theo, vì vậy bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nhé, cũng như tự tin và thoải mái.

Văn phòng làm việc do rất nhiều lý do khác nhau, nên đã chuyển địa điểm mới, vì vậy mà khách hàng rất quan tâm đến việc lựa chọn được một địa chỉ vận chuyển uy tín, cũng như giá chuyển văn phòng trọn gói.

Hải Đăng sẽ giúp bạn mọi việc từ A- Z trong khoảng thời gian nhanh nhất, cũng như quy trình làm việc chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng sự hài lòng. Đồng thời mức giá hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *