Tin tức

Cách chống thấm tường nhà mới xây nhiều người cần học ngay

Ngôi nhà của bạn mới xây được một thời gian ngắn, nhưng đã xảy ra tình trạng tường nhà bị thấm nước, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do vậy Cách chống thấm tường nhà mới xây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý.

Vì sao cần chống thấm tường nhà? 

Vấn đề tường nhà bị thấm dột nước luôn là vấn đề nan giải nhất, được nhiều người quan tâm. Vì thấm dột là vấn đề rất khó giải quyết, nếu như không có cách chống thấm hiệu quả sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên xấu xí, ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như không gian sống của gia đình trở nên kém thẩm mỹ.

Hiện tượng thấm nước sẽ không phát sinh ngay khi mới sử dụng, mà phải sau một thời gian gia đình bạn sẽ phát hiện, và đau đầu không biết nên làm như thế nào. Thường khi phát hiện ra thì vết thấm đã lan ra diện tích lớn, đồng thời gây ảnh hưởng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà.

Gia đình bạn không kịp thời xử lý, mà để tình trạng thấm dột kéo dài sẽ gây ra nấm mốc, nguy hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, giảm tuổi thọ của ngôi nhà. Vì vậy cách chống thấm tường nhà mới xây ngay từ đầu sẽ nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng thấm dột.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm để xử lý ngăn chặn nước thấm tường, tùy thuộc vào tình trạng và mức độ của vết thấm dột nặng nghiêm trọng hay không. Mỗi sản phẩm sẽ là cách chống thấm hiệu quả, theo dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội nhận thấy có 3 cách chống thấm tường nhà mới xây được sử dụng nhiều nhất, bạn không nên bỏ qua.

Sử dụng chất chống thấm

 Trong những vật liệu chống thấm phổ biến hiện nay, thì chất chống thấm được sử dụng rộng rãi, và mang đến hiệu quả sâu từ kết cấu bên trong. Đây là một dạng hóa chất ở dạng lỏng, sẽ được trộn vào vữa và xi măng, nên sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào kết cấu sâu bên trong, tạo thành một lớp màng liên tục và bám chặt vào lớp bê tông. Đặc biệt chất chống thấm được biết đến như một sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây nhà kiên cố, đề phòng các vấn đề về thấm dột.

Sử dụng phụ gia chống thấm

 Cách chống thấm tường nhà mới xây bằng phụ gia được nhiều người lựa chọn, bằng cách trộn phụ gia chống thấm vào bê tông để giúp cho kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm chuyên sâu vào trong bê tông. Từ đó ngăn chặn được sự rạn nứt từ trong kết cấu. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, có tác dụng hỗ trợ cho quy trình chống thấm và cần kết hợp với các vật liệu ngăn chặn nước thấm chuyên dụng khác.

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là một hợp chất hóa học dạng nước, có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà khỏi sự thẩm thấu nước từ các tác nhân bên ngoài. Lớp sơn được phủ sẽ có nhiệm vụ là trang trí, tăng tisnhthamar mỹ cho vẻ ngoài, và được bổ sung chức năng phụ chống nước thấm qua bề mặt sơn.

Bài liên quan

Khám phá ưu điểm của đồng hồ điện tử Casio trẻ em

Phạm Văn Ngọc

Làm thông báo phát hành hóa đơn điện tử sau bao lâu thì được sử dụng?

Những lưu ý khi chọn nhà xe vận chuyển hàng hóa đường dài

Để lại bình luận