Nội thất

Các vị trí phù hợp có thể đặt bàn ghế sofa đẹp trong nhà

Căn nhà của bạn có diện tích khá nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn mong muốn có thể đặt một bộ bàn ghế sofa đẹp trong đó để trang trí ? Hay không gian quá rộng lớn, trống trải và bạn muốn đặt một sản phẩm nội thất là sofa để làm căn phòng trở nên ấm cúng hơn ? Điều này có thể hay không đều phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại bàn ghế sofa có phù hợp hay không và góc nhìn quan sát của bạn đã đủ tinh tế hay chưa.

Các vị trí phù hợp có thể đặt bàn ghế sofa đẹp trong nhà

Cân nhắc về kiểu dáng, màu sắc và kích thước trước khi mua bàn ghế sofa

Thật tệ nếu như bạn đặt một chiếc sofa quá cỡ vào một căn phòng nhỏ hẹp vì điều này chỉ khiến cho không gian trở nên chật chội và bí bách hơn. Thay vào đó, hãy có sự tìm hiểu, đo đạc và cân nhắc kĩ lưỡng khi mua chúng. Đối với những phòng khách có diện tích vừa và nhỏ, bạn không nên mua các loại sofa với kích cỡ quá lớn với nhiều băng ghế, mà nên lựa chọn sofa đơn và có thêm những chiếc ghế sofa nhỏ để có cất đi khi không dùng tới giúp tiết kiệm diện tích.

Các vị trí phù hợp có thể đặt bàn ghế sofa đẹp trong nhà

Ngược lại, đối với những căn phòng có diện tích lớn thì cần mua loại sofa có kích thước lớn hơn để tránh làm trống trải và tạo khoảng trống cho căn phòng. Các băng ghế dài và các chiếc ghế sofa đơn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho không gian phòng khách của bạn. Bên cạnh đó thì không nên chọn những sản phẩm bàn ghế sofa vải với màu sắc quá sặc sỡ hoặc chói mắt với những không gian hẹp bởi nó sẽ tạo cảm giác chật chội, khó chịu và căn phòng như bừa bộn hơn.

Các vị trí phù hợp có thể đặt bàn ghế sofa đẹp trong nhà

Cách bài trí bàn ghế sofa hợp lý và đẹp mắt

Óc quan sát và sự tinh tế sẽ giúp bạn lựa chọn được vị trí xếp đặt sofa hợp lý trong ngôi nhà của mình. Một số lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ : đó là không nên đặt sofa ở chính giữa căn phòng mà không có điểm tựa nhất định. Ít nhất thì mặt lưng của sofa cần được dựa vào một phía tường, và nên đặt sofa ở góc phòng để tạo sự gọn gàng và cảm giác ấm cúng.

Các vị trí phù hợp có thể đặt bàn ghế sofa đẹp trong nhà

Không nên đặt sofa ở những nơi mà các yếu tố thời tiết có thể làm ảnh hưởng khiến nước thấm, hắt vào sofa, không để sofa trong phòng bếp hoặc những nơi ẩm ướt vì điều kiện môi trường sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của sofa. Bạn nên đặt bàn ghế sofa đẹp tại phòng khách, nơi có đủ ánh sáng và phù hợp với lối đi ra, đi vào của người ở, xếp đặt gọn gàng cùng với các sản phẩm nội thất IRIS khác.

Xem thêm :

 

bàn ăn nhập khẩu

thiết kế phòng bếp

Bài liên quan

9 yếu tố quyết định sự thành công của thiết kế thi công nội thất quán cafe

Sàn gỗ Malaysia chính hãng có cấu tạo và đặc tính khác biệt gì?

Phân biệt két sắt thật giả để phù hợp với nội thất sang trọng

Để lại bình luận