Biến giấc mơ ngành Dược thành sự thật với tấm bằng Cao đẳng Dược

Tôi từng có ước mơ theo đuổi ngành Dược từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giờ đây khi lựa chọn học Cao đẳng Dược đã giúp tôi thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ

Biến giấc mơ ngành Dược thành sự thật với tấm bằng Cao đẳng Dược

Biến giấc mơ ngành Dược thành sự thật với tấm bằng Cao đẳng Dược

Tôi là Nguyễn Thanh Tâm, sau khi dự kì thi tốt nghiệp cấp 3 tôi quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chuyên ngành Dược và tôi đã trúng tuyển. Hiện tại tôi đang là sinh viên năm nhất lớp TDS1004 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ươc mơ theo đuổi ngành Dược đã thôi thúc tôi chọn Cao đẳng Dược

Để thực hiện ước mơ từ bé bên cạnh đó cũng để thực hiện một lời hứa mà bản thân tôi đã hứa với người khác. Là sinh viên Y Dược tôi sẽ tránh được sự nhầm chán của công việc bởi phạm vi hoạt động của nghề rất rộng và linh hoạt vì thực tế sau khi tốt nghiệp tôi có thể làm nhiều công việc trong cùng một lúc.

Cơ hội tìm việc cao sau khi tốt nghiệp: Xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm thuốc cũng không ngừng tăng nào nói lên tầm quan trọng của thuốc trong đời sống của con người nhất là trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến con người phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật.

Nếu tôi học tốt tôi có thể vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Dược, nghiên cứu thuốc vừa làm việc trong các bệnh viện sau khi ra trường. Không chỉ có thế ngành Dược còn là một ngành nhẹ nhàng không phải lao động chân tay một cách vất vả, hơn thế ngành Dược còn được nhà nước chú trọng quan tâm hơn và chỉ ra rõ rằng 2,5 Dược sĩ đại học tren 10.000 dân. Với dân số hiện nay trên 90 triệu dân thì chúng ta cần một lượng lớn Dược sĩ có tay nghề. Hơn thế nếu cảm thấy đủ khả năng chúng ta có thể tự lập kinh tế cho bản thân và gia đình sau này với một 1tiệm thuốc.

Tôi rất thích môn sinh học, mà sinh học thì có liên quan đến ngành y mà mật thiết nhất đối với ngành Dược thích nghiên cứu tìm tòi cái mới lạ,nói ra thì mọi người bảo mình hoang tưởng nhưng từ lâu tôi ấp ủ. Hơn nữa ngành Dược là một ngành nhẹ nhàng sạch sẽ chỉ đòi hỏi tính tỉ mĩ, tinh thần trách nhiệm cao.

Mong ước sau khi ra trường

Sau khi đã hoàn thành việc học Cao đẳng Dược thì bản thân của tôi đã có quyết định về quê để lập nghiệp thay vì làm việc ở trong thành phố. Tôi biết sẽ có một số người cho rằng lập nghiệp ở thành phố sẽ thành công hơn và sẽ thành đạt hơn, nhưng với tôi, sự nỗ lực học tập của tôi để thực hiện lời hứa của chính bản thân với người khác nên mọi thành tích của tôi cần phải được chứng minh cho họ thấy.

Biến giấc mơ ngành Dược thành sự thật với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Không những thế nếu muốn lập nghiệp ở được cái đất thành phố thì đòi hỏi ở tôi không phải chỉ có sự nổ lực của bản thân. Lập nghiệp trong thành phố đòi hỏi tôi cần có một lượng kinh tế đủ lớn để mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Các bạn cũng biết một sinh viên mới ra trường thì làm gì có đủ điều kiện để mở một hiệu thuốc để thuê mặt bằng. Nhưng về quê thì khác hẳn tôi có thể xin gia đình ít vốn đầu tư để xây dựng một tiệm thuốc tây nho nhỏ.

Với số lượng hiệu thuốc ít ỏi rời rạc như ở quê thì tôi có thể có một lượng khách hàng ở một khu vực nhất định thay vì mạng lưới hiệu thuốc dày đặt như ở trong thành phố. Hơn hết tôi muốn mang đến cho những người dân ở nơi mình sinh ra những sản phẩm chất lượng nhất với một kiến thức sau khi tốt nghiệp hoặc sau khi liên thông hoàn thành thì tôi có thể nhận biết thuốc chất lượng và có thể góp một phần nào đó sức lực ở địa phương.

Quá trình dạy học đi đôi với thực hành “ Trường học – Bệnh viện “ sẽ làm tôi góp phần nâng cao kĩ năng của chính bản thân mình, tăng và trải nghiệm được những kĩ năng thực tế nâng cao được khả năng giao tiếp, ứng xử của chính bản thân. Kĩ năng bản thân được nâng cao quá trình học tập trong môi trường chuyên nghiệp cùng với học tập trong môi trường danh tiếng thì cơ hội việc làm cũng như con đường tương lai của tôi có thể được rộng mở.

Ước mơ liên thông vào đại học

Những Điều dưỡng, những Y sĩ Y học cổ truyền hay những Dược sĩ như tôi, mỗi người đều đã đặt cho mình một đích đến trước khi chọn cho mình một con đường để đi và tôi cũng thế. Sau khi học xong cao đẳng tôi có thể đi làm trong một số hiệu thuốc tây để kiếm thêm thu nhập vào ngày rãnh. Thời gian còn lại tôi sẽ dành vào việc liên thông đại học để tiếp tục ước mơ còn dang dở.

Biến giấc mơ ngành Dược thành sự thật với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Vâng đó là ước mơ hoài bảo sau khi tôi ra trường và đã có kinh nghiệm với những loại thuốc. Để sau đó khoảng 2 năm 3 năm sau tôi có thể đủ sức bán thuốc cứu người tại chính quầy thuốc của chính bản thân tôi. Để tôi có thể hãnh diện và nói với ba mẹ nói với người tôi đã hứa là con đã làm được, con đã thành công trên chính con đường mà con đã chọn lựa.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Nếu có vi khuẩn hp trong dạ dày cần bổ sung ngay 9 thực phẩm này

Ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Hiệu quả có thật sự đáng mong đợi?

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *