Giáo dục

Bí quyết đi du học Canada giá rẻ mà bạn nên biết

Rất nhiều du học sinh ở các nước lựa chọn Canada để thực hiện hành trình du học của mình. Đơn giản bởi vì nền giáo dục ở Canada được đầu tư rất lớn, các công trình về giáo dục và cả về y tế của Canada cũng được xếp hàng đầu thế giới.

Canada đem lại cho du học sinh một môi trường học tập chất lượng trong khi đó học phí lại vô cùng hấp dẫn.

Mặt khác du học sinh có thể tiết kiệm được chi phí du học của mình nếu biết đến những bí quyết du học Canada  giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Tìm hiểu kỹ về học phí du học Canada

Canada còn biết đến là một trong những quốc gia có mức hỗ trợ học phí cho du học sinh cao nhất, so với những điểm du học khác như Anh, Mỹ, Úc hay New Zealand.

Không nói đâu xa, ta có thể so sánh với nước láng giềng Mỹ, học phí tại ở các trường công của Canada chỉ bằng 1/3 và tại các trường tư chỉ bằng ½ so với học phí các trường học ở Mỹ.

Bí quyết du học Canada giá rẻ

Chúng ta cùng xem học phí trung bình 1 năm học (8 – 10 tháng) ở Canada như thế nào nhé.

  • Đối với chương trình học của học sinh trung học chỉ khoảng 8.500 – 15.000 CAD.
  • Chương trình học tại các trường Cao đẳng, Đại học khoảng 11.000 – 26.000 CAD.
  • Đối với chương trình sau đại học du học chỉ cần đóng với mức học phí trong khoảng 18.000 – 26.000 CAD.
  • Còn riêng đối với chương trình học tiếng Anh, mức học phí chỉ rơi vào khoảng 2.500 CAD trong vòng 7 tuần – 5.000 CAD trong vòng 14 tuần.

Chú ý: Mức học phí sẽ có thay đổi theo từng ngành, bậc học và trường mà du học sinh lựa chọn. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về vấn đề học phí ở Canada trên các trang web của nhà trường để bạn có thể chuẩn bị được tốt nhất về mặt tài chính của mình khi đi du học. Nếu muốn đơn giản, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bất cứ lúc nào bạn muốn.

2. Chọn hình thức chỗ ở phù hợp với khả năng tài chính

Chọn hình thức chỗ ở phù hợp

 Sinh viên du học tại Canada có 3 sự lựa chọn chỗ ở cho mình đó là kí túc xá, nhà thuê hoặc homestay. Tuy vào mong muốn và nguyện vọng của mỗi người mà lựa chọn cho mình một nơi ở phù hợp.

Vào năm đầu tiên thông thường các du học sinh lựa chọn hình thức ở trong kí túc xá Ở trong kí túc xá bạn có thể share phòng ngủ với một bạn khác và cả sẽ cùng nhau sử dụng chung một số tiện ích khác như bếp, khu vực chung, phòng giặt ủi… cùng với một số sinh viên khác.

Việc lựa chọn sống trong kí túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, mức chi phí nhà ở mà bạn phải chi trong kí túc xá chỉ với 3000 – 7500 CAD trong 1 năm.

Bước sang năm 2 thông thường thì các bạn sinh viên sẽ cùng bạn bè chuyển ra ngoài và thuê nhà ở. Mỗi khu vực sống sẽ có mức chi phí khác nhau tùy nơi bạn chọn.

Các khu nhà cho thuê tại Calgary, Toronto và Vancouver là vùng có mức giá nhà cho thuê đắt nhất. Trung bình khoản chi phí mà bạn phải chi khi thuê nhà ra ngoài ở khoảng 700 – 1000 CAD trên 1 tháng.

Ngoài ra, nhằm tiết kiệm chi phí các du học sinh có ở homestay cùng với một gia đình người bản xứ. Mức chi phí mà bạn phải chi khi ở homestay khoảng 400 – 800 CAD trên 1 tháng (mức chi phí này đã bao gồm phòng ở và ăn uống).

 Ngoài ra, bí quyết đi du học Canada giá rẻ bằng cách lựa chọn phương tiện di chuyển công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm… Hay lên kế hoạch chi tiêu cụ thể hoặc săn học bổng du học Canada. Tìm kiếm việc làm thêm vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Hi vọng, với những bí quyết đi du học Canada giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn có được một hành trình du học tiết kiệm nhất.

Mời bạn xem thêm bài viết sau: Bí quyết dạy chữ cái cho con chuẩn bị vào lớp 1

Bài liên quan

Thời gian nộp thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Phạm Văn Ngọc

Cách tính trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Phạm Văn Ngọc

Cùng tìm hiểu về lớp học kế toán chất lượng nhất

Để lại bình luận