Bật mí chiến lược xây dựng thương hiệu thành công

Câu chuyện thương hiệu là một câu chuyện vô cùng nan giải với những công ty startup. Sau đây sẽ là những bí quyết để có được một chiến lược xây dựng thương hiệu tối ưu nhất.

Khẳng định giá trị cốt lõi

Khi đặt ra chiến lược xây dựng thương hiệu, doanh nghiệp cần xác định được cho mình một thế mạnh riêng và dựa vào thế mạnh đó để khắc sâu vào lòng khách hàng. Hãy đặt ra câu hỏi: Tại sao khách hàng mua hàng của hãng A mà không mua hàng của hãng B. Điều gì ảnh hưởng lớn tới quyết định của khách hàng như vậy? Giá trị cốt lõi là những gì bạn muốn khách hàng nhớ tới, là cụm từ mà khi khách hàng nghĩ tới bạn, họ sẽ nghĩ ngay ra cụm từ đó.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu nhưng những yếu tố về mặt cảm nhận của khách hàng đối với thương hiệu lại quan trọng hơn rất nhiều. Khách hàng sẵn sàng đánh đổi một chút chất lượng sản phẩm để chọn một sản phẩm khác có chế độ bảo hành tốt hơn. Sẵn sàng bổ ra thêm chi phí để mua cùng một sản phẩm có giá cao hơn ở một thương hiệu uy tín hơn.

Thương hiệu tốt làm nên thành công cho doanh nghiệp

Bài toán đặt ra là làm sao để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn. Thường những công ty khởi nghiệp hoặc bắt đầu chiến lược xây dựng thương hiệu thì chỉ nên xác định một giá trị cốt lõi, và nhiều ưu thế cạnh tranh hơn những đối thủ trong cùng ngành.

Người đi sau luôn tốt hơn người mở đường

Đối với những lĩnh vực mà có quá nhiều thương hiệu nổi tiếng, khi bạn bắt đầu chiến lược xây dựng thương hiệu của riêng mình hãy làm tốt hơn những người đi trước. Điều này giải thích tại sao ngày càng nhiều những sản phẩm mới ra mắt với những công dụng, tính năng vượt trội.

Nếu bạn là người mới bắt đầu chiến lược xây dựng thương hiệu mà lại chọn con đường đi giống y hệt người trước thì bạn đã thất bại ngay từ lúc bắt đầu rồi. Khách hàng sẽ nhớ tới thương hiệu nổi tiếng đang đi trước bạn chứ không hề để ý tới thương hiệu của bạn.

Logo trước kia chỉ là những hình vẽ có tên công ty, in ấn thủ công, đơn giản. Nhưng có thể thấy sự chuyển biến rõ ràng vào thời hiện tại, các Ngân hàng nhà nước cũng phải làm mới mình bằng các mẫu logo hiện đại hội nhập hơn.

Rồi nhỏ hơn như những doanh nghiệp startup cũng cần phải tạo cho mình một mẫu thiết kế Logo độc đáo – khác biệt nếu không muốn bị lu mờ bởi các doanh nghiệp khác.

Trên đây là một vài những bý quyết khi bạn muốn bắt đầu chiến lược xây dựng thương hiệu. Egiadinh.net chúc các bạn thành công!

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *